HUYỆN TAM ĐẢO TỔ CHỨC GIAO, NHẬN QUÂN NĂM 2020

11/02/2020

Sáng ngày 11/02/2020, huyện Tam Đảo tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020, dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Toàn - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Kim Khải - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng  đại diện các sở, ban, ngành. Về phía huyện Tam Đảo có đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện Tam Đảo dự Lễ giao nhận quân năm 2020

Năm 2020, huyện Tam Đảo có 172 tân binh lên đường nhập ngũ trong đó có gần 100% thanh niên viết đơn tình nguyện. Số tân binh sẽ thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị gồm: Binh chủng Tăng Thiết Giáp, Bộ Tổng Tham Mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam; Sư đoàn 316– Quân khu II; Quân đoàn 2 và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân

Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay của huyện đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương, các ban, ngành, đoàn thể qua hàng ngàn thanh niên nhằm đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, đảm bảo về sức khỏe và sẵn sàng chuẩn bị quân tư trang lên đường thực hiện nhiệm vụ. Về chất lượng tân binh năm nay của huyện: Có 96 thanh niên đạt trình độ văn hóa THPT;12 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, nhiều tân binh là con em cán bộ đang công tác, làm việc tại huyện và con em đồng bào dân tộc thiểu số cũng tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ.

Các tân binh được kiểm tra thân nhiệt trước khi giao quân

Với sự chuẩn bị chu đáo, lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện Tam Đảo diễn ra an toàn và đảm bảo theo đúng yêu cầu, đúng 8 giờ các đơn vị đã nhận đủ quân và tân binh vui vẻ lên đường nhập ngũ, nỗ lực, rèn luyện phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thanh niên Tam Đảo hăng hái lên đường nhập ngũ/.