Huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020

11/01/2020

Sáng ngày 11/01/2020 huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo huyện thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của huyện; kết quả thực hiện chính sách dân tộc và phát huy vai trò của người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019 trên địa bàn huyện Tam Đảo; tình hình an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn huyện năm 2019.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Trên địa bàn huyện Tam Đảo hiện có 48 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Trong năm qua những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã trở thành lực lượng nòng cốt, là “cầu nối” hữu hiệu đưa các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống và làm lan tỏa trong cộng đồng các dân tộc thiểu số. Họ cũng chính là những tấm gương sáng trong việc tuyên truyền, động viên người thân tích cực tham gia sản xuất, phát triển kinh tế; vận động người dân xóa bỏ các phong tục lạc hậu, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an ninh thôn xóm và an ninh chính trị tại địa phương; đồng thời khôi phục, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phấn khởi trước những kết quả trên các mặt công tác mà huyện đã đạt được trong năm 2019, các đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn cũng đã tham gia thảo luận một số nội dung: Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của người dân tộc trên địa bàn; người dân tộc thiểu số với công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; công tác phát triển đảng viên mới ở những vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

 

Lãnh đạo huyện Tam Đảo tặng quà Tết cho các đại biểu là người dân tộc thiểu số trên địa bàn

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của những đại biểu là người dân tộc thiểu số trên địa bàn đối với quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lưu Đức Long cũng đề các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn cần tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm của người uy tín; xây dựng mối quan hệ đoàn kết thống nhất trong đồng bào dân tộc nói riêng và đoàn kết toàn dân tộc nói chung. Những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số cần xây dựng được hình ảnh tốt về người có uy tín; tiếp tục đổi mới nội dung tuyên truyền, vận động để người dân tộc thiểu số thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt việc giữ gìn và phát huy các bản sắc văn hóa của dân tộc, tránh để người dân tộc thiểu số bị lợi dụng, lôi kéo theo những phần tử xấu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lưu Đức cũng đề nghị Phòng Dân tộc huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy – HĐND – UBND huyện thực hiện tốt các chính sách của Đảng, nhà nước và của tỉnh đối với người dân tộc thiểu số ở địa bàn huyện./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào