Tam Đảo tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2019

10/01/2020

Chiều ngày 08/01/2020, Tam Đảo tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2019; triển khai công tác năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Mười - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tạ Văn Trần - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Phạm Đình Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ Chức Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đinh Văn Mười - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2019, Huyện ủy – HĐND - UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phòng, chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT-XH của huyện.

Các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ QS-QP địa phương, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Nổi bật như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng; tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng phó sự cố hồ đập và TKCN tại Hồ xạ Hương, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và tài sản; nắm chắc địa bàn, phối hợp các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các sự kiện; hoàn thành chỉ tiêu về công tác huấn luyện... Lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên được kiện toàn, huấn luyện đầy đủ, chất lượng chính trị ngày càng cao.Với những thành tích đạt được, năm 2019, nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương của huyện được Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Mười - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của LLVT huyện trong thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương 2019, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Đồng chí đề nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QS-QP địa phương năm 2020, trong đó chú trọng công tác huấn luyện nề nếp, thực chất, hiệu quả trên mọi mặt luyện quân, rèn quân, sử dụng quân. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu của các cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện; quản lý chặt chẽ vật tư quân dụng, giải quyết tốt chế độ chính sách đối với lực lượng vũ trang; xây dựng kỷ luật kỷ cương tại các cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao; tiếp tục tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; kết hợp chặt chẽ giữa QP-AN với phát triển KT-XH; thường xuyên cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn diễn biến mới của thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ khi có tình huống xảy ra…

Đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Ban CHQS huyện có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019 được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu thi đua; UBND huyện  khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương năm  2019./.

Ban CHQS huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt công tác quân sự QP địa phương năm 2019

Trần Luận