UBND huyện Tam Đảo tổ chức Hội nghị hành chính quý III năm 2019

03/10/2019

Sáng ngày 02/10/2019, UBND huyện Tam Đảo tổ chức Hội nghị hành chính quý III năm 2019 sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Đinh Văn Mười - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Chung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện. Thủ trưởng các phòng, ngành liên quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã tới dự.

9 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tam Đảo, sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân toàn huyện, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Trong sản xuất nông nghiệp, nhân dân đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi theo hướng hàng hóa, đưa các giống lúa chất lượng cao vào gieo trồng. Diện tích gieo trồng hàng năm là trên 7.190 ha, trong đó diện tích cây lúa đạt trên 4.650 ha, năng suất đạt trên 49,1 tạ/ha. Chăn nuôi gia súc, gia cầm có sự tăng trưởng chậm do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu phi. Tính đến nay trên địa bàn huyện đã có 8/9 xã, thị trấn có dịch tả lợn Châu Phi, tổng số lợn mắc bệnh phải tiêu hủy là 3.404 con. Công nghiệp – TTCN phát triển ổn định. Hoạt động du lịch, dịch vụ cũng được tăng cường, từ đầu năm đến nay huyện Tam Đảo đón trên 1,1 triệu lượt khách. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch xây dựng được chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Công tác quản lý Nhà nước về đất đai được quan tâm chỉ đạo; công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB cũng được quan tâm chỉ đạo. Việc quản lý điều hành ngân sách thực hiện chặt chẽ, đúng nguyên tắc. Hoạt động văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội đảm bảo. Công tác khám chữa bệnh, chăm lo sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Các chính sách cho người và gia đình có công với cách mạng thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chế độ. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông đảm bảo. Công tác quốc phòng địa phương được tăng cường.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe và thảo luận về báo cáo kết quả triển khai kế hoạch đầu tư công 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; báo cáo đánh giá kết quả và tiến độ thực hiện chính sách đất dịch vụ trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm; những khó khăn, tồn tại, vướng mắc, chỉ tiêu, giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm. Nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị tiến hành rà soát lại toàn bộ nội dung, nhiệm vụ, chương trình công tác đã đặt ra; cần chỉ rõ tồn tại, hạn chế khắc phục khó khăn, xây dựng giải pháp thực hiện cụ thể cho từng nhiệm vụ để hoàn thành các chỉ tiêu trong phát triển kinh tế xã hội năm 2019. Ngành nông nghiệp huyện hướng dẫn nông dân chăm sóc tốt cho cây trồng vụ đông; tiếp tục thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đặc biệt là chuẩn bị tốt các điều kiện để đón các Đoàn thẩm định, xét công nhận huyện Tam Đảo đạt chuẩn NTM. Thực hiện việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch sử dụng tài chính ngân sách nhà nước năm 2020; dự thảo kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, trường hợp nào cố tình chống đối thì báo cáo UBND huyện để có phương án cưỡng chế theo quy định. Các xã cần có kế hoạch cụ thể đăng ký với UBND huyện về thực hiện chương trình xây dựng cống, rãnh thoát nước thải, bảo vệ môi trường ở khu dân cư. Triển khai thực hiện tốt đề án chống tái lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép; các xã, thị trấn kiên quyết không để phát sinh các vụ việc mới về xây dựng trái phép, lấn chiếm đất đai ở địa bàn. Tăng cường quản lý nhà nước về các di tích, hoạt động du lịch; chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Lễ hội Tây Thiên xuân Canh Tý 2020; đẩy mạnh công tác quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn. Chủ động nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cũng như an ninh, an toàn ở các cơ quan, công sở…./.