Đại hội lần thứ II, Hội Luật gia huyện Tam Đảo, nhiệm kỳ 2019 - 2024

12/08/2019

Ngày 09/8/2019, Hội Luật gia huyện Tam Đảo tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có các đồng chí Trần Diện – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thành Chung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và 38 đại biểu Hội Luật gia huyện.

 

Lãnh đạo Huyện ủy – UBND Tam Đảo tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia huyện Tam Đảo tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, Bộ luật Hình sự và Bộ luật Dân sự; giúp Ban Thường vụ Huyện ủy; UBND huyện xây dựng các văn bản Chỉ thị và báo cáo về xây dựng, tư pháp, đất đai, môi trường; đã tư vấn pháp luật cho 1000 trường hợp; phối hợp mở trên 90 lớp tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật cho trên 14.000 lượt người tham gia; Thường trực huyện Hội phối hợp Đài truyền thanh huyện xây dựng 120 chuyên mục phổ biến pháp luật, phát các bản tin tố giác tội phạm, an toàn giao thông và các lĩnh khác.

 

Lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Công tác cải cách hành chính cũng được Hội luật gia huyện tích cực tham gia nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ công chức trong thực thi công vụ để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Đặc biệt Hội Luật gia huyện còn chủ động phối hợp với các cơ quan, phòng ban, các xã, thị trấn tổ chức 20 hội nghị đối thoại, tuyên truyền, vận động nhân dân; kiểm tra hồ sơ pháp lý phục vụ công tác bảo vệ thi công, cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc, cưỡng chế thu hồi đất với trên 30 trường hợp cố tình không chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn.

 

Các đại biểu bầu BCH Hội Luật gia huyện Tam Đảo khóa II

Nhiệm kỳ 2019-2024 Hội Luật gia huyện Tam Đảo tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng hội ngày càng vững mạnh, xây dựng đội ngũ luật gia huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng; thực hiện tốt công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân có nhu cầu, nhất là đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận nhiều hơn với các văn bản pháp luật.

 

Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện Tam Đảo khóa II chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh cũng như lãnh đạo huyện Tam Đảo đã đánh giá cao những đóng góp tích cực mà Hội Luật gia huyện Tam Đảo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Đảo cũng mong muốn trong nhiệm kỳ 2019-2024 Hội Luật gia huyện Tam Đảo cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm để nâng cao chất lượng hoạt động của Hội; xây dựng hội thực sự vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ và tính chất là tổ chức nghề nghiệp mang tính chính trị xã hội sâu sắc của những người đã và đang làm công tác pháp luật; thực hiện tốt công tác vận động nhân dân tôn trọng và chấp hành pháp luật, hòa giải cơ sở, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho các đối tượng góp phần tích cực trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước, của tập thể và của công dân.

 

Hội Luật gia huyện Tam Đảo tặng hoa chia tay các đồng chí thôi không gia BCH Hội luật gia huyện khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024

Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội luật gia khóa II gồm 05 đồng chí; bầu ủy ban kiểm tra Hội luật gia huyện gồm 03 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Luật gia tỉnh gồm 06 đồng chí. Đồng chí Trần Như Trai – Trưởng phòng Tư pháp huyện tái đắc cử Chủ tịch Hội Luật gia huyện Tam Đảo, lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

 

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào