Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa 2, nhiệm kỳ 2016 – 2021, tại xã Đại Đình, Thị trấn Tam Đảo

10/07/2019

Ngày 05/7/2019, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Đại Đình gồm: ông Trần Thái Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đại Đình; ông Trần Quốc Bình - Phó chủ tịch UBND xã Đại Đình và ông Phạm Tùng Lâm - Phó Chủ tịch HĐND xã Đại Đình đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khoá 2, nhiệm kỳ 2016-2021 và trước kỳ họp thứ 10 của HĐND xã Đại Đình nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị Thị trấn Tam Đảo gồm: ông Nguyễn Quang Hải - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện cùng ông Phó Văn Chiến - Phó Trưởng phòng Lao động, Thương Binh & xã hội huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri Thị trấn Tam Đảo trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khoá 2, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Đại Đình

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri xã Đại Đình, cử tri Thị trấn Tam Đảo về kết quả kỳ họp thứ 13, dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa 2, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Ông Nguyễn Quang Hải - Trưởng Ban Pháp Chế HĐND huyện báo cáo kết quả giải quyết trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp tại Thị trấn Tam Đảo

Sau khi nghe báo cáo của Tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện, cử tri xã Đại Đình và cử tri Thị trấn Tam Đảo đều bày tỏ sự vui mừng, khấn khởi trước những thành tựu kinh tế - xã hội huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, cử tri xã Đại Đình kiến nghị lên Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện một số nội dung như: Đề nghị Công ty TNHH một thành viên Thủy Lợi Tam Đảo có biện pháp khắc phục một số tuyến kênh, mương đã bị xuống cấp trên địa bàn xã, tiếp tục đầu tư xây dựng các tuyến mương cứng chưa được đầu tư xây dựng, tổ chức nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy phuc vụ nhân dân sản xuất nông nghiệp. Đề nghị UBND xã tăng cường công tác quản lý đất đai, giải tỏa hành lang giao thông trên tuyến đường mới từ Đền Mẫu Sinh đến Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên và một số vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, công tác cấp đất dịch vụ và bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn xã.

Cử tri Thị Trấn Tam Đảo cũng đề nghị: UBND Thị trấn Tam Đảo cần tăng cường công tác quản lý đất đai về xây dựng lấn chiếm trái phép trên địa bàn. Đề nghị giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân sinh sống lâu năm mà chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tăng cường công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sinh thái phục vụ khách du lịch và một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến BT GPMB khu đất tái định cư trên Thị trấn Tam Đảo, dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 2B từ Km13 đi khu du lịch Tam Đảo.

Cử tri Thị trấn Tam Đảo phát biểu ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị Thị trấn Tam Đảo

Đại biểu HĐND huyện cùng các cơ quan liên quan của huyện đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền và tổng hợp những ý kiến còn lại để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Trần Luận