Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp, Quyền Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế dự án nâng cấp các tuyến đường nội thị tại thị Trấn Tam Đảo

10/06/2019

Thực hiện Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh số 4065/UBND – NN2 ngày 04/06/2019 về việc san ủi thi công dự án nâng cấp các tuyến đường nội thị của thị trấn Tam Đảo vi phạm lấn chiếm vào diện tích đất rừng phòng hộ thuộc Hạt Kiểm Lâm Huyện Tam Đảo quản lý. Sáng ngày 7/6/2019, Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra, xác minh thực tế dự án cải tạo nâng cấp các tuyến nội thị trên địa bàn thị trấn Tam Đảo. Cùng đi có đồng chí Trần Kim San - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Tam Đảo; Cán bộ UBND thị Trấn Tam Đảo.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo đơn vị thi công tại công trình

Dự án cải tạo nâng cấp các tuyến đường nội thị thị Trấn Tam Đảo do Công Ty TNHH xây dựng Ninh Bình triển khai thi công dự án. Trong quá trình thi công tuyến đường nội thị từ Cổng đền thờ Bà Chúa Thượng Ngàn đến khu Quán Gió Tam Đảo thuộc địa bàn Tổ dân phố 1, thị trấn Tam Đảo, đơn vị thi công dự án đã tiến hành san ủi lấn chiếm vào diện tích đất rừng phòng hộ của vườn Quốc Gia Tam Đảo. Tổng diện tích đất đã tiến hành san ủi mở rộng là khoảng 1.500m2 trong đó diện tích trong chỉ giới thu hồi là 900m2 còn lại 600m2 là thuộc phần đất ngoài ranh giới thu hồi thuộc diện tích đất rừng phòng hộ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đi kiểm tra tại thực địa

Qua kiểm tra thực tế tại các tuyến đường nội thị trên địa bàn thị trấn Tam Đảo, đặc biệt trên tuyến đường từ Cổng Đền Thờ Bà Chúa Thượng Ngàn đến khu Quán Gió Tam Đảo, đồng Chí Nguyễn Hồng Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đơn vị thi công là Công ty TNHH xây dựng Ninh Bình thực hiện việc cải tạo, nâng cấp mở rộng tuyến đường theo đúng phạn vị ranh giới diện tích đất đã được thu hồi trong quy hoạch; không lấn chiếm vào diện tích đất rừng phòng hộ; đề nghị Công ty TNHH xây dựng Ninh Bình khắc phục những tồn tại trong quá trình thi công dự án; không đổ đất vào khu vực đất rừng phòng hộ; trong quá trình thi công không làm ảnh hưởng đến giao thông đi lại của nhân dân địa phương và du khách về với Tam Đảo; phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tải sản trong quá trình thi công dự án. Đồng thời đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp, Quyền Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị UBND thị Trấn Tam Đảo tăng cường công tác giám sát dự án nâng cấp, cải tạo các tuyến đường nội thị, đặc biệt quan tâm đến tuyến đường từ cổng đền thờ Bà Chúa Thượng Ngàn đến khu Quán Gió Tam Đảo, qua đó góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch./..

Trần Luận