Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Yên Dương

09/05/2019

Sáng ngày 09/05/2019, xã Yên Dương tổ chức diễn tập Chiến đấu phòng thủ năm 2019. Dự, chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Đặng Văn Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các đồng chí trong khung diễn tập của xã Yên Dương.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu khai mạc buổi diễn tập

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã khai mạc cuộc diễn tập. Trong đó nhấn mạnh: diễn tập là một hình thức luyện tập cao nhất, mang tính tổng hợp, toàn diện. Qua đây nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, rèn luyện tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ công chức xã, khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa dân quân, công an với các lực lượng khác giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sắn sàng chiến đấu cao; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu; giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khen thưởng cho tập thể LLVT xã Yên Dương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập

Để buổi diễn tập đạt kết quả cao trong những ngày qua xã Yên Dương đã tổ chức quán triệt cho cán bộ công chức xã, làm tốt công tác chuẩn bị tài liệu, văn bản, văn kiện, giáo án, bãi tập và tổ chức luyện tập. Kết quả buổi diễn tập được Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá đúng, đủ nội dụng, các nội dung diễn tập sát với thực tế, hành động của các thành viên trong khung diễn tập thể hiện được tác phong quân sự, tham mưu ngắn gọn, sát với lĩnh vực mình quản lý. Phần thực binh, hành động của cán bộ, lực lượng dân quân xã thể hiện ý thức trách nhiệm cao, vận dụng linh hoạt các tư thế, động tác kỹ thuật, động tác vận động trong chiến đấu, sự hiệp đồng giữa các lực lượng được thể hiện tốt.

Đồng chí Đặng Văn Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ Huy Trưởng BCH Quân sự huyện; đồng chí Trần Kim San - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Trưởng Công an huyện Tam Đảo khen thưởng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập

Kết thúc buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền xã Yên Dương đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 đạt hiệu quả, tổ chức diễn tập với tình huống giả định sát với tình hình thực tế tại địa phương. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Yên Dương được Ban chỉ đạo diễn tập đánh giá xếp loại xuất sắc. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế trong khung tập của xã Yên Dương để từ đó rút kinh nghiệm cho khung diễn tập xã Yên Dương và các đơn vị trên địa bàn huyện sẽ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị tổng kết cuộc diễn tập, UBND huyện đã khen thưởng cho 01 tập thể, 05 cá nhân; UBND xã Yên Dương khen thưởng cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019../.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Trần Luận