Tam Đảo tổ chức tuyên truyền, triển khai áp dụng, sử dụng dịch vụ công mức độ 3, 4

10/04/2019

Chiều ngày 09/4, UBND huyện Tam Đảo đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, triển khai áp dụng, sử dụng dịch vụ công mức độ 3, 4 cho đội ngũ cán bộ công tác tại Trung tâm Hành chính công của huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn thuộc huyện; cán bộ ở bộ phận một cửa, đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tại các xã, thị trấn. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị này, các đồng chí sẽ được nghe giới thiệu sơ lược về hệ thống chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; giới thiệu quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến để nộp hồ sơ trực tuyến, nhận kết quả thông qua các phần mềm, hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu một cửa điện tử.

Với việc triển khai dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3,4, người dân và doanh nghiệp có thể làm việc với các cơ quan hành chính nhà nước ở mọi nơi, mọi lúc chỉ cần có kết nối internet. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ sẽ được thực hiện trên môi trường mạng. Người dân chỉ đến một lần duy nhất để nhận kết quả và thanh toán lệ phí tại cơ quan cung cấp dịch vụ, điều này giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí, hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết công khai, minh bạch, thuận tiện và nhanh chóng, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan nhà nước trong quá trình thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính.

Năm 2017, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai 353 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 ở 03 cấp: tỉnh, huyện, xã; trong đó cấp huyện có 04 dịch vụ, cấp xã có 04 dịch vụ.

Trên thực tế trong 02 từ năm 2017 đến nay, tại Trung tâm Hành chính công huyện Tam Đảo, bộ phận một cửa của các xã, thị trấn không phát sinh hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính theo mức độ 3,4. Bởi hạ tầng công nghệ thông tin chưa đồng bộ, nguồn nhân lực chuyên sâu về công nghệ thông tin còn ít, trình độ ứng dụng công nghệ thông tin của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn còn ít…

Thông qua chương trình tuyên truyền, triển khai, áp dụng, sử dụng dịch vụ công mức độ 3, 4 này, mỗi cán bộ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền đến đông đảo hội viên, đoàn viên, cán bộ công chức thuộc các cơ quan, đơn vị và người dân hiểu rõ hơn về lợi ích, hiệu quả việc sử dụng dịch vụ công mà mức độ 3,4 mang lại. Từ đó nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức về việc nâng cao chất lượng cải cách hành chính, đặc biệt là giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và các nhân, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào