Vườn Quốc gia Tam Đảo Khai mạc huấn luyện điểm tự vệ năm 2019

14/03/2019

Thực hiện Kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2019 của Ban chỉ huy quân sự huyện Tam Đảo. Sáng 12/03, Đơn vị tự vệ Vườn Quốc gia Tam Đảo đã tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ điểm và phát động thi đua năm 2019. Tới dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Vườn Quốc gia Tam Đảo; Chỉ huy Trưởng các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện cùng toàn thể chiến sĩ trong lực lượng tự vệ Vườn Quốc gia Tam Đảo.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện

Với mục đích nhằm huấn luyện cho các chiến sĩ lực lượng tự vệ luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm vững kiến thức cơ bản về quân sự, trình độ kỹ thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí quân dụng, sẵn sàng cơ động ứng phó tốt với mọi tình huống có thể xảy ra. Trong thời gian 7 ngày huấn luyện (từ 12/3 đến ngày 19/3) các chiến sĩ tự vệ sẽ tham gia các nội dung: Giáo dục chính trị - Pháp luật; huấn luyện quân sự; ôn tập kiểm tra.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Để hưởng ứng các phong trào “Thi đua quyết thắng”, phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng và củng cố quốc phòng, an ninh vững chắc” gắn với các phong trào thi đua yêu nước nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2019 của đất nước và địa phương phát động. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tự vệ Vườn Quốc gia Tam Đảo quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức huấn luyện chặt chẽ nghiêm túc, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện Tự vệ năm 2019.

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ

Với mục tiêu xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, tạo được chuyển biến vững chắc trong huấn luyện. Chấp hành kỷ luật, bảo đảm an toàn trong thực hiện các nhiệm vụ, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, xử lý có hiệu quả các tình huống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội./.