Khai mạc huấn luyện điểm dân quân năm 2019 tại xã Hợp Châu

14/03/2019

Sáng ngày 11/3/2019, UBND xã Hợp Châu tổ chức khai mạc huấn luyện điểm lực lượng dân quân năm 2019. Dự và chỉ đạo buổi huấn luyện có đồng chí Phan Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch thị trấn Tam Đảo; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện. Cùng dự có lãnh đạo UBND, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, cùng 166 chiến sỹ dân quân xã Hợp Châu.

Đồng chí Đào Xuân Định – Chủ tịch UBND xã Hợp Châu giao nhiệm vụ huấn luyện năm 2019

Với mục tiêu huấn luyện, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ dân quân nòng cốt có bản lĩnh chính trị vững vàng, vận dụng linh hoạt vào thực tế để thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương, công tác dân quân ở cơ sở. Trong thời gian huấn luyện 07 ngày, cán bộ chiến sỹ dân quân xã Hợp Châu sẽ được học lý thuyết và thực hành trên thao trường với các nội dung: Tổ chức biên chế lực lượng dân quân và tham quan mô hình học cụ, giáo án, bài giảng, nơi làm việc của BCH Quân sự xã; Nắm bắt tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Huấn luyện Điều lệnh đội ngũ, đội ngũ chiến thuật với đề mục Trung đội dân quân chiến đấu bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn… nhằm giúp cho lực lượng dân quân thực hiện thuần thục các phương án, nâng cao khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu cao.Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện dân quân năm 2019, cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân xã Hợp Châu quyết tâm không ngừng nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc đúng nội dung chương trình và thời gian quy định, quân số tham gia huấn luyện đạt từ 98% trở lên; kết thúc huấn luyện 100% các nội dung đạt yêu cầu, trong đó có 75-80% đạt khá, giỏi trở lên.

Các đại biểu thăm quan mô hình học cụ của lực lượng vũ trang xã Hợp Châu

Tại Lễ ra quân huấn luyện, LLVT xã Hợp Châu đã phát động đợt thi đua cao điểm thể hiện ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu; thi đua lập thành tích, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2019 và tổ chức thăm quan mô hình học cụ của lực lượng vũ trang xã Hợp Châu./..

Lực lượng Dân quân xã tham gia huấn luyện tại sân UBND xã Hợp Châu

Trần Luận