Tam Đảo: Họp ban tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019

31/01/2019

Chiều ngày 29/01/2019, Ban tổ chức lễ giao nhận quân huyện Tam Đảo đã họp bàn thống nhất nội dung, triển khai nhiệm vụ chuẩn bị công tác lễ giao nhận quân. Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019 chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Hội nghị đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban tổ chức. Theo đó, lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào 7h30’ ngày 20/2/2019 (tức ngày 16 tháng Giêng) tại Sân vận động Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện. Theo kế hoạch năm 2019, huyện Tam Đảo được giao chỉ tiêu 166 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có cả lực lượng công an nghĩa vụ năm 2019. Đến thời điểm này, nhìn chung các khâu, các bước trong công tác tuyển quân đã được Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai và đúng luật nghĩa vụ quân sự. Tại hội nghị các đồng chí thành viên ban tổ chức cũng đã thảo luận xoay quanh kế hoạch tổ chức như: tổ chức Chương trình đêm giao lưu văn nghệ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ, công tác chuẩn bị các điều kiện cho lễ giao nhận quân; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường khu Nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Châu, công tác thăm hỏi tặng quà cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Các đại biểu dự hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện,Trưởng BTC đề nghị: UBND các xã, thị trấn chủ động tổ chức đêm giao lưu văn nghệ cho tân binh lên đường nhập ngũ tại các xã, thị trấn; Các thành viên, các cơ quan, phòng, ban đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để lễ giao nhận quân huyện Tam Đảo năm 2019 đạt được kết quả và ý nghĩa nhất. Ban chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình số công dân lên đường nhập ngũ; phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ trong buổi lễ giao nhận quân; Huyện đoàn Tam Đảo, các xã, thị trấn và các đoàn thể tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, để tạo không khí vui vẻ, mang đậm nghĩa tình tiếp thêm động lực cho những thanh niên ưu tú của huyện nhà yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Lực lượng Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông  để lễ giao nhận quân thực sự trở thành ngày hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Trần Luận