Huyện Tam Đảo tổ chức gặp mặt, đối thoại với Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2019

30/01/2019

Sáng ngày 28/01/2019, các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Đảo tổ chức gặp mặt, đối thoại với các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện năm 2019.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi  gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ngô Hữu Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tại hội nghị lãnh đạo huyện Tam Đảo đã thông tin tới các đồng chí Bí thư Chi bộ nông thôn, Trưởng các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện về kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ và biện pháp trọng tâm năm 2019.

Năm 2018, với sự tập trung cao độ trong lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chủ động của các cơ quan, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ Bí thư Chi bộ nông thôn, Trưởng các thôn dân cư,tổ trưởng tổ dân phố  và sự ủng hộ của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Kinh tế của huyện tiếp tục chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, dịch vụ. Tốc độ tăng giá trị sản xuất năm 2018 đạt trên 10%.

 

Đồng chí Ngô Hữu Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin tới các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện

Hiện nay huyện đã có 100% các xã được UBND tỉnh công nhận xã nông thôn mới. Đồng thời thời gian qua huyện cũng tập trung xử lý các vấn đề còn tồn tại trên lĩnh vực bồi thường giải phóng mặt bằng, lấn chiếm đất đai. Các mục tiêu văn hóa - xã hội được quan tâm; công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội tiếp tục được duy trì; công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được duy trì và giữ vững. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên, nhân dân đồng thuận, tin tưởng và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, tích cực đóng góp xây dựng huyện ngày một khang trang.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phấn khởi trước những kết quả đã đạt được của huyện thời gian qua, đồng thời đồng tình với những nhiệm vụ, giải pháp mà huyện đã đưa ra  trong thời gian tới. Các đại biểu đã có những ý kiến, kiến nghị tâm huyết trong công tác phát triển đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường ở nông thôn; tình hình an ninh trật tự tại cơ sở còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; công tác xử lý vi phạm về lấn chiếm đất đai còn hạn chế…

 

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm và những đóng góp của các đồng chí Bí thư Chi bộ nông thôn, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố vào thành tích chung của huyện. Đồng chí khẳng định, trong sự phát triển của huyện thời gian qua có sự đóng góp tích cực của đội ngũ những người gần dân, sát dân nhất và là người trực tiếp tuyên truyền, vận động, đưa chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ của huyện vào cuộc sống.

Đối với những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí Bí thư Chi bộ nông thôn, Trưởng thôn dân cư, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn cần tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ chương trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, lựa chọn nội dung sinh hoạt phù hợp, sát với tình hình thực tế ở cơ sở được nhiều đảng viên và quần chúng quan tâm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần tăng cường phối hợp nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, nắm vững quy trình, quy định của nhà nước để phản ánh đúng, trúng với cấp ủy Đảng, chính quyền 2 cấp huyện và xã; làm tốt công tác vận động, giải quyết những vấn đề bức xúc ngay tại cơ sở. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ nông thôn, trưởng thôn khu dân cư khi về cơ sở tiếp tục nắm chắc thông tin về tình hình dân tộc, tôn giáo, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; thống kê giúp huyện về số lượng người đi làm việc ở ngoài khu vực huyện…/.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào