Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Tam Đảo lần thứ 17, nhiệm kỳ 2015 – 2020

11/01/2019

Chiều ngày 09/01/2019, Huyện ủy Tam Đảo tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 17, nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm đánh giá kết quả 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới. Các đồng chí: Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Hữu Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện các Ban xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị, huyện Tam Đảo đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện. Nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân về công tác đảm bảo an ninh trật tự được nâng lên. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được đẩy mạnh thu hút đông đảo các ngành, các cấp các tổ chức và nhân dân tham gia với nhiều hình thức khác nhau. Đến nay trên địa bàn huyện đã duy trì hoạt động, củng cố 549 tổ liên gia tự quản, 13 mô hình điển hình tiên tiến về đảm bảo an ninh trật tự. Công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Lực lượng công an đã chủ động nắm tình hình hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng; kịp thời đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo, dân tộc để kích động, chia rẽ gây mất đoàn kết trong nhân dân. Công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn được thực hiện chặt chẽ, đồng bộ và có hiệu quả. Từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm của từng ngành, từng cấp trong đảm bảo an ninh trật tự.

 

Lãnh đạo huyện Tam Đảo khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 46 trên địa bàn huyện

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy Tam Đảo nhấn mạnh: Tam Đảo là một địa bàn du lịch trọng điểm của tỉnh do vậy hàng năm lượng khách đến với Tam Đảo ngày càng tăng. Để đạt được mục tiêu xây dựng Tam Đảo là một điểm đến thân thiện và hấp dẫn du khách thì công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội phải được đặt lên hàng đầu. Do vậy để đảm bảo được công tác an ninh trật tự cũng như thực hiện tốt Chỉ thị số 46 của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn mình quản lý. Tăng cường vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tăng cường đối thoại, tiếp công dân kịp thời giải quyết những đơn, thư kiến nghị của công dân. Chủ động, tích cực nắm chắc tình hình ở địa bàn cơ sở không để phát sinh những vấn đề phức tạp, điểm nóng. Duy trì, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương trên tất cả các lĩnh vực; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực đã được phân công.

 

BCH Đảng bộ huyện lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy năm 2018

Nhân dịp này Huyện ủy Tam Đảo đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 46 trên địa bàn huyện

Cũng tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Tam Đảo lần thứ 17, nhiệm kỳ 2015-2020 đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 09 đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy năm 2018./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào