UBND huyện giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đại Đình

11/10/2018

Chiều ngày  10/10/2018, tại UBND xã Đại Đình, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Đại Đình năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Tạ Văn Trần - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập của huyện.

Năm 2018, xã Đại Đình được UBND huyện giao nhiệm vụ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ với nội dung “Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương”. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào nội dung diễn tập, thời gian, địa điểm, thành phần tham gia, phương pháp diễn tập; nhiệm vụ của khung diễn tập...

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện yêu cầu xã Đại Đình ra nghị quyết chuyên đề về công tác chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ của xã, thành lập Ban chỉ đạo, thành lập khung diễn tập, tiến hành triển khai diễn tập theo đúng yêu cầu, trong thời gian luyện tập cần rút kinh nghiệm luyện tập, đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả; chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, huy động lực lượng, phương tiện phục vụ, đảm bảo thành công cho cuộc diễn tập chính thức vào ngày 31/10/2018 ./.

Trần Luận