Đại hội Hội Nông dân huyện Tam Đảo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023

06/07/2018

Trong 02 ngày mùng 5 – 6/7/2018 , Hội Nông dân huyện Tam Đảo đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự đại hội, có đồng chí Trịnh Đình Mao, Ủy viên BCH Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành, thị trong tỉnh. Về phía huyện Tam Đảo có đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Chung - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện cùng 120 đại biểu nông dân tiêu biểu trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Hội Nông dân huyện Tam Đảo hiện có hơn 9.000 hội viên. Nhiệm kỳ qua, với phương châm hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, tuyên truyền gắn với vận động, hướng dẫn nông dân thông qua các mô hình cụ thể, các gương người tốt việc tốt, các cấp hội đã tổ chức được gần 150 buổi tuyên truyền thu hút trên 9.000 lượt hội viên tham gia;  mở 21 lớp chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 1.300 lượt hội viên nông dân; phối hợp tổ chức 25 cuộc hội thảo đầu bờ về giống cây, con mới; xây dựng 18 mô hình trình diễn và thành lập các câu lạc bộ nông dân phát triển kinh tế.

 

Đồng chí Trịnh Đình Mao - Ủy viên BCH Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

Đến nay, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hiệu quả cao như: Mô hình trồng nấm, nuôi lợn ở Hợp Châu, nuôi Lợn, nuôi Dê, nuôi bò ở Minh Quang; mô hình nuôi gà, trồng cây Sưa, Trà hoa vàng ở Tam Quan, Đại Đình; toàn huyện có 70 mô hình hợp tác xã đã và đang duy trì hoạt động có hiệu quả. Ngoài ra có nhiều cá nhân điển hình trong sản xuất kinh doanh và tích cực tham gia hoạt động công tác Hội, phong trào nông dân.

 

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Phong trào tương thân, tương ái giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo được các cấp hội triển khai hiệu quả với việc giúp đỡ 1.230 hộ thoát nghèo. Hội đã đứng ra vay tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện trên 145 tỷ đồng; Quỹ hỗ trợ nông dân trên 4,2 tỷ cho trên 1.000 hội viên vay. Ngoài ra Hội Nông dân huyện còn ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách tín dụng với Ngân hàng NN & PTNT chi nhánh Tam Đảo cho hội viên vay vốn phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ. Đến nay dư nợ 247,6 tỷ đồng. Đồng thời Hội Nông dân huyện cũng đã phối hợp với các Ban của Hội Nông dân tỉnh thực hiện chương trình cung ứng vật tư trả chậm như Phân bón, các loại hàng hóa khác cho nông dân; phối hợp với Trung tâm Khuyến nông huyện cung ứng thiết bị cho dự án Bò sữa, phát triển Bò thịt trên địa bàn. Tham gia xây dựng nông thôn mới, hội đã vận động nông dân đóng góp trên 5 tỷ đồng; hiến 56.000m2 đất; đóng trên 2.400 ngày công để thực hiện kiên cố hóa 96 km kênh mương; làm mới sửa chữa 36km đường giao thông; sửa chữa 104 cầu, cống; xây dựng mới và sửa chữa 09 công trình điện; làm mới sửa chữa 50 phòng học, trạm xá. Hưởng ứng Phong trào “Nông dân Vĩnh Phúc vì một nền nông nghiệp an toàn, bền vững, môi trường nông thôn xanh-sạch-đẹp", các cấp hội thành lập "Đoạn đường tự quản", duy trì thực hiện tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Trong 5 năm qua, tổ chức hội được củng cố, có bước phát triển, nhiệm kỳ qua đã kết nạp được trên 1.000 hội viên mới.

 

Các đại biểu bầu BCH Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023

Hoạt động hội và phong trào nông dân trong huyện đã có bước phát triển mới, toàn diện, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn; đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện. Trong nhiệm kỳ qua, Trung ương Hội đã tặng cờ, 6 bằng khen cho tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân; trao tặng 46 kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”; UBND tỉnh đã tặng 6 Bằng khen, Hội nông dân tỉnh cũng đã tặng 14 bằng khen, 7 giấy khen cho các tập thể, cán bộ, hội viên có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân.

 

BCH Hội Nông dân huyện Tam Đảo nhiệm kỳ 2018-2023

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Trịnh Đình Mao, Ủy viên BCH Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo huyện Tam Đảo cũng mong muốn các cấp hội Nông dân trên địa bàn huyện hãy tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, với tinh thần đoàn kết, để thực hiện tốt một số nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ tới như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh; vận động hội viên tiếp tục triển khai phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, tham gia tích cực chương trình xây dựng nông thôn mới…

Thường trực Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023 tặng hoa chia tay các đồng chí thôi không tham gia BCH Hội Nông dân khóa IV

Với tinh thần tập trung dân chủ đại hội đã bầu BCH Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 20 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội Nông dân tỉnh sắp tới./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào