UBND huyện Tam Đảo họp giao ban tuần thứ 20

16/05/2018

Sáng ngày 15/05/2018, UBND huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị giao ban tuần thứ 20, nghe các đơn vị báo cáo một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lưu Đức Long – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe Ban Quản lý dự án xây dựng và GPMB báo cáo tiến độ thực hiện công tác GPMB, hỗ trợ và tái định cư 05 dự án trọng điểm của tỉnh đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện. Hiện nay, trên địa bàn huyện đang triển khai các dự án: Dự án di chuyển các hộ dân thuộc phạm vi ranh giới của Vườn quốc gia Tam Đảo; Dự án đường từ Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên; Dự án cải tạo, nâng cấp QL2b, đoạn từ Km9 đến Km13; Dự án cải tạo, nâng cấp QL2b, đoạn từ cầu Chân Suối Km13 đến khu du lịch Tam Đảo I và Dự án đường từ Tam Đảo I sang Tam Đảo II. Theo báo cáo về tiến độ thực hiện, tính đến thời điểm hiện tại các Dự án đã được thẩm định, phê duyệt về cơ chế hỗ trợ đất tái định cư, đất giãn dân, hỗ trợ về bồi thường và giải phóng mặt bằng đối với các hộ thuộc diện phải di dời trong các dự án của tỉnh. Chỉ riêng đối với dự án đường từ Tam Đảo I sang Tam Đảo II hiện nay Sở Tài nguyên và Môi trường đang thẩm định phương án bồi thường. Để đảm bảo cho các Dự án hoàn thành theo đúng kế hoạch của huyện cũng như của tỉnh tại hội nghị đã thảo luận, chỉ ra những khó khăn vướng mắc và cách khắc phục cho từng Dự án.

Kết luận hội nghị đồng chí Lưu Đức Long – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp tốt với các xã, thị trấn tiến hành triển khai và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, khi cần thiết lập phương án cưỡng chế và hoàn thiện hồ sơ về cưỡng chế. Phòng Kinh tế - Hạ tầng rà soát lại các quy hoạch đã được phê duyệt báo cáo UBND huyện tính toán đất tái định cư; phối hợp với các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn quản lý tốt về hiện trạng đất đai, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất đai sau khi đầu tư.

Cũng tại hội nghị, Thường trực UBND huyện đã nghe báo cáo về nguồn kinh phí thực hiện các Dự án và báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện./.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào