Tam Đảo tổ chức bảo vệ thi công Dự án hồ chứa nước Đồng Mỏ

10/05/2017

Ngày 9/5/2017, UBND huyện Tam Đảo phối hợp với các ngành chức năng và xã Đạo Trù tiến hành bảo vệ thi công Dự án hồ chứa nước Đồng Mỏ.

Dự án hồ chứa nước Đồng Mỏ, xã Đạo Trù do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư 382 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ trung hạn. Dự án được chia làm 2 hợp phần: Hạ tầng khu tái định cư và 10 gói thầu xây lắp các hạng mục công trình đầu mối thủy lợi, với tổng diện tích thu hồi 106 ha. Đến thời điểm này, ở những vị trí đã có mặt bằng, Ban quản lý Dự án và các nhà thầu đang tranh thủ thời tiết thuận lợi tích cực triển khai thi công, đẩy nhanh tiến độ với mục tiêu xây dựng công trình hoàn thành công trình theo đúng kế hoạch.Tuy nhiên, bên cạnh sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân địa phương, vẫn còn một số hộ cố tình đưa ra những đòi hỏi vượt ngoài khung chính sách của Nhà nước, cố tình xây dựng công trình kiên cố trong khu quy hoạch nhằm trục lợi trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, bất chấp sự tuyên truyền, vận động, cảnh cáo của các cấp chính quyền.

Trước thực trạng đó, UBND huyện Tam Đảo đã triển khai xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể; tổ chức phân công nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn, ngành chức năng và xã Đạo Trù chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, nhân công, lực lượng và các công cụ hỗ trợ để tiến hành tổ chức bảo vệ thi công một cách nghiêm túc, đúng pháp luật đối với 5 hộ dân có diện tích đất bị thu hồi.

Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và các lực lượng chức năng, công tác bảo vệ thi công đã đảm bảo đúng pháp luật, an toàn, được nhân dân đồng tình ủng hộ và mong muốn những hộ còn lại sẽ thay đổi nhận thức, tích cực phối hợp trong công tác bồi thường GPMB để dự án sớm hoàn thành và mang lại lợi ích chung cho toàn huyện./.

Một số hình ảnh buổi bảo vệ thi công

 

 

Quang Huy – Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào