Hội nghị quán triệt cuộc thi viết “Tìm hiểu luật xử lý vi phạm hành chính”

11/09/2013

Chiều 10/9/2013 UBND huyện tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khải tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu luật xử lý vi phạm hành chính”. Đồng chí Lưu Đức Long – UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ, thành viên Ban giám khảo, tổ thư ký, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, trường học, lãnh đạo UBND các xã thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – UVBTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi phát biểu chỉ đạo hội nghị

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật xử lý vi phạm hành chính cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện, đồng thời góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính. UBND huyện ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 26/8/2013 tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu luật xử lý vi phạm hành chính” cho đối tượng là công dân huyện Tam Đảo từ 14 tuổi trở lên, hình thức thi viết. Thời gian từ ngày 10/8 đến 30/8/2013 xây dựng ban hành kế hoạch, phát động cuộc thi tới các tầng lớp nhân dân; từ ngày 1/9/2013 đến ngày 10/10/2013 tổ chức tiếp nhận bài thi, tổ chức chấm thi, lựa chọn bài thi có chất lượng tham gia thi tỉnh; từ ngày 1/10 đến ngày 31/10/2013 BCĐ cuộc thi cấp huyện tổ chức tổng kết và trao giải cho các tập thể và cá nhân.

Hội nghị đã thông qua các văn bản có liên quan đến cuộc thi như: Chỉ thị số 05/CT-CT ngày 28/8/2013 của Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo về tổ chức cuộc thi và thể lệ của cuộc thi; QĐ thành lập BCĐ, thông báo phân công thành viên BCĐ; thành lập Ban giáo khảo, tổ thư ký. Các đồng chí tham dự hội nghị đều nhất trí cao về hình thức cũng như nội dung của cuộc thi, coi đây là dịp tuyên truyền phổ biến rộng rãi luật xử lý vi phạm hành chính đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Quán triệt các nội dung của cuộc thi, đồng chí Lưu Đức Long nhấn mạnh đến vai trò ý nghĩa của cuộc thi và yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức thuộc các ban xây dựng Đảng, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể; các phòng, ban, đơn vị cấp huyện, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; cán bộ công chức thuộc khối đảng đoàn thể và UBND các xã, thị trấn; cán bộ, quản lý giáo viên và học sinh từ 14 tuổi trở lên khối các trường học đều phải tham dự cuộc thi. Các xã phổ biến và yêu cầu Bí thư chi bộ, trưởng thôn, người đang được hưởng lương, hỗ trợ từ ngân sách nhà nước, người có uy tín trên địa bàn tham gia cuộc thi. Thành viên Ban chỉ đạo trên cơ sở phân công nhiệm vụ có trách nhiệm đôn đốc kiểm tra tới các đơn vị được giao phụ trách, nếu đơn vị nào triển khai không đảm bảo 100%, không đạt yêu cầu thì đồng chí đó phải chịu tránh nhiệm. Đối với các xã Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi cấp xã phải chịu trách nhiệm, các nhà trường là Hiệu trưởng các trường học. Đồng chí cũng yêu cầu Ban giám khảo, tổ thư ký cuộc thi đánh giá chấm điểm đảm bảo đúng thể lệ, khách quan lựa chọn những bài thi tiêu biểu nhất cả về nội dung và hình thức để trao giải và tham gia dự thi cấp tỉnh. Bên cạnh trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các tập thể, cá nhân cần nghiên cứu đề xuất trao thêm các giải phụ (Người cao tuổi nhất có bài dự thi chất lượng...) để trao giải.

Xuân Anh

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào