UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em năm 2022

13/05/2022

Chiều này 12/5/2022, UBND huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em năm 2022. Đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo một số phòng, ban của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

 

 

Đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Dân số của toàn huyện Tam Đảo là trên 91 nghìn người, mật độ dân số trung bình 303 người/km2, số trẻ em dưới 16 tuổi là 27.007 trẻ, chiếm 29,66%, trong đó số trẻ dưới 6 tuổi là 10.590 trẻ, chiếm 11,63%. Là huyện miền núi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, có nhiều ao, hồ, sông suối nằm xen lẫn khu dân cư vì vậy công tác phòng, chống đuối nước còn gặp nhiều khó khăn; trên địa bàn huyện có 5 hồ chứa nước lớn, có nhiều điểm nước sâu nguy hiểm,..

Tính đến năm 2022 trên địa bàn huyện đã cắm được 55 biển báo cảnh báo tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm và thành lập được 21 tổ canh trực tại các điểm tiềm ẩn nguy cơ gây đuối nước.

Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn toàn huyện đã có 03 trẻ em bị tử vong do đuối nước.

 

 

 

Lãnh đạo UBND huyện chứng kiến ký cam kết của lãnh đạo các xã, thị trấn, các phòng, ban của huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Phòng Lao động, thương binh & Xã hội là cơ quan thường trực giúp UBND huyện tham mưu, đề xuất các nội dung có liên quan đến công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, thường xuyên tổ chức, kiểm tra các đơn vị trên địa bàn huyện về công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện phòng, chống đuối nước cho trẻ em; tổ chức phối hợp với các cơ quan liên quan dạy bơi cho trẻ em trên địa bàn huyện; Phòng Văn hóa – Thông tin; Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thanh từ huyện đến cơ sở, tham mưu xây dựng bể bơi cho huyện; Hội Cựu Chiến binh huyện tiếp tục xây dựng và triển khai kế hoạch tập bơi cho trẻ em, rà soát, tổng hợp các ao, hồ, sông, suối,.. để bổ sung các biển cảnh báo, tổ canh gác,..; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường công tác tuyên truyền trong trường học, tham mưu, đề xuất xây dựng bể bơi tại các nhà trường; các hội đoàn thể, MTTQ cần tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân về công tác phòng, chống đuối nước; các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức hội nghị quán triệt, ký cam kết với các thôn, tổ dân phố về triển khai thực hiện phòng, chống đuối nước trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân,.

Tại hội nghị, lãnh đạo các xã, thị trấn, các phòng, ban liên quan đã thực hiện ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống đuối nước./

Xuân Thủy

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào