Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Tam Đảo sau kỳ họp thứ 4

02/08/2012

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri, ngày 01/8/2012, tại UBND xã Hồ Sơn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XV khu vực huyện Tam Đảo bao gồm bà Hồ Thị Thủy – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phạm Quang Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo, ông Trần Quang Lê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Minh Quang và ông Lưu Xuân Năm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đạo Trù đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tam Đảo sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XV. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí thay mặt cho văn phòng đoàn đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, các xã – thị trấn trên địa bàn huyện cùng đông đảo cử tri xã Hồ Sơn.

(Đ/c Phạm Quang Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo phát biểu chỉ đạo hội nghị)

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Phạm Quang Nguyên – Tổ trưởng đã thông báo đến cử tri những nội dung và kết quả đã đạt được của kỳ họp thứ 4 – HĐND tỉnh khóa XV; thông báo tóm tắt và làm rõ một số nội dung 18 Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua, trong đó chú trọng đến những Nghị quyết có liên quan đến huyện Tam Đảo mà cử tri đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, Tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng thông báo với cử tri kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, đặc biệt là những kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Cử tri huyện Tam Đảo đều vui mừng, phấn khởi trước sự thành công và đánh giá cao kết quả của kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XV, đặc biệt là việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Đồng thời, cử tri huyện Tam Đảo đã đóng góp thêm những ý kiến liên quan đến các vấn đề như: hỗ trợ kinh phí, chế độ trong việc tổ chức hội họp cho MTTQ các cấp; việc thi hành án một số vụ án trên địa bàn huyện còn kéo dài; vấn đề chậm thanh toán BHXH. Cử tri huyện cũng đề nghị quan tâm đến điều kiện làm việc của cán bộ, công chức; công khai kinh phí công tác tuyên truyền BTGPMB; đề nghị dừng khai thác đất trong dự án xây dựng sân vận động liên thôn trên địa bàn xã Bồ Lý. Bên cạnh đó, cử tri huyện Tam Đảo cũng kiến nghị một số vấn đề khác như việc thực hiện chế độ bảo hiểm cho thân nhân liệt sỹ, chế độ cho cán bộ nghỉ hưu và chế độ cho cán bộ chuyên trách; vấn đề giải quyết việc làm cho những đối tượng bị thu hồi đất nông nghiệp; vấn đề xử lý rác thải y tế của bệnh viện đa khoa huyện có ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tuyến đường liên thôn, liên xã; vấn đề cấp GCNQSDĐ, thu hồi đất và vấn đề thủ tục hành chính liên quan đến Phòng Tài nguyên – Môi trường…

Đồng chí Phạm Quang Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đã yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện giải trình những vấn để thuộc lĩnh vực chuyên môn mà cử tri quan tâm. Bên cạnh đó, đồng chí Phạm Quang Nguyên và đồng chí Hồ Thị Thủy đã trực tiếp giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để trình các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

-Quang Huy-

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào