Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Mười kiểm tra tiến độ thực hiện một số công trình dự án trên địa bàn huyện

03/12/2021

Sáng ngày 02/12 đồng chí Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thi công một số công trình dự án trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện Công trình Nhà văn hóa Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện; Công trình đường nối cầu Đồng Dầu, qua Suối Đùm, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương với đường Hợp Châu - Đồng Tĩnh đến khu Danh thắng Tây Thiên xã Đại Đình, huyện Tam Đảo; công trình cải tạo sửa chữa đường giao thông DH62 Đoạn đi qua trung tâm xã Yên Dương.

Đồng chí Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện(người mặc áo khoác đen) kiểm tra tiến độ công trình cải tạo sửa chữa đường giao thông DH62 Đoạn đi qua trung tâm xã Yên Dương

Qua kiểm tra cho thấy các công trình đang được triển khai cơ bản đảm bảo theo tiến độ, kế hoạch đã đề ra.Tuy nhiên hiện nay, một số công trình đang phải đối mặt với một số khó khăn như một số hộ dân chưa thống nhất phương án hỗ trợ đền bù, hỗ trợ dẫn đến công tác giải phóng mặt bằng chưa được hoàn thành; thời tiết, dịch bệnh cũng đã ảnh hưởng đến tiến độ công trình, ...

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Mười ghi nhận sự cố gắng của các cấp, các ngành, đặc biệt là các địa phương, đồng chí nhấn mạnh đây là những công trình có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giúp nhân dân các địa phương đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao lưu dễ dàng hơn. Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, tập trung nhân lực, vật lực để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch. Đối với công trình còn khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thì cần tổ chức tuyên truyền, đối thoại, thuyết phục để tạo sự đồng thuận của người dân; giải quyết những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của người dân; đồng thời kiên quyết xử lý, cưỡng chế đối với các trường hợp cố tình chống đối, không chấp hành các quy định của pháp luật, Quyết định thu hồi đất của các cấp có thẩm quyền để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công…/.