Trách nhiệm của các Phòng, ban, các xã – Thị trấn đối với Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử huyện Tam Đảo

31/07/2012

 

Sáng 31/07/2012 tại Phòng họp số 2 tầng 3 trụ sở UBND huyện. Đ/c Lưu Đức Long – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Trưởng Ban biên tập chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban biên tập, tổ giúp việc cổng TTĐT; trưởng, phó các phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn hóa – Thông tin, Tài chính Kế hoạch; Phó Chủ tịch UBND các xã – thị trấn và đại diện Ban quản lý Khu di tích danh thắng Tây Thiên và Khu du lịch Tam Đảo.

(Đ/c Lưu Đức Long - UVBTV Huyện ủy - PCT thường trực UBND huyện - Trưởng BBT chủ trì cuộc họp)

 

Tại hội nghị các đồng chí tham dự đã được nghe Tổ giúp việc giới thiệu khái quát về giao diện và các thư mục trên hệ thống Cổng. Cổng TTĐT chính thức hoạt động từ ngày 15/05/2012, UBND huyện đã thành lập Ban biên biên tập, tổ giúp việc để điều phối hoạt động của Cổng. Bản chất của Cổng là quá trình đưa tin, cung cấp trao đổi thông tin mang tích chất 2 chiều. Cho đến nay trên giao diện của cổng, các chuyên trang chuyên mục được xây dựng theo trình tự khoa học hợp lý, bước đầu các thông tin hoạt động của lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện, hoạt động của các phòng ban, các xã thị trấn; văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước; văn bản chỉ đạo điều hành của huyện được đăng tải kịp thời. Tuy nhiên thông tin về hoạt động của các phòng, ban, cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện; các xã – thị trấn, cơ quan đơn vị, tổ chức trên địa bàn huyện còn nghèo nàn, thiếu thông tin.

 Để các thông tin đưa lên cổng được đa dạng, phong phú hơn nữa trong thời gian tới, đ/c Lưu Đức Long yêu cầu các cơ quan liên quan triển khai xây dựng một số nội dung công việc. Trước tiên Đ/c yêu cầu các xã – thị trấn phải viết bài giới thiệu tổng quan về địa phương dựa trên đề cương khái quát mà tổ giúp việc đã biên soạn, nêu được các điểm nhấn, đặc trưng của địa phương. Đối với BQL di tích danh thắng Tây Thiên – BQL khu du lịch Tam Đảo phải quảng bá được tiềm năng du lịch bằng cách cung cấp nhiều thông tin, bài viết, hình ảnh, video clip lên cổng. Phòng Tài chính kế hoạch cung cấp thông tin về kế hoạch phát triển KT – XH của huyện, các đề án, dự án đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn ngoài giới thiệu sản phẩm nông nghiệp cần phải đưa các đề tài, bài viết nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học vào đời sống hướng dẫn nông dân cách thức thực hiện. Quy định chung bắt buộc cho tất cả các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn là thông tin khi đưa lên phải được kiểm duyệt một cách chặt chẽ, chính thống về nội dung, chính xác về con số theo quy định của pháp luật, bảo vệ bí mật nhà nước. Thông tin đưa ra phải có nguồn gốc rõ ràng, có người chịu trách nhiệm về nội dung thông tin đó. Về lâu dài, lãnh đạo các đơn vị phải chỉ đạo cộng tác viên đưa tin thường xuyên có như vậy mới đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao trong hoạt động của cổng.

-Xuân Anh-

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào