Họp giao ban Cổng thông tin điện tử huyện Tam Đảo

25/07/2012

Sáng 23/07/2012, tại phòng họp số 2 – tầng 3 trụ sở UBND huyện, cổng thông tin giao tiếp điện tử tổ chức họp giao ban đánh giá tình hình hoạt động của cổng trong thời gian vừa qua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tuần tới và thời gian tiếp theo. Đồng chí Lưu Đức Long, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, trưởng Ban biên tập chủ trì cuộc họp.

(Đ/c Lưu Đức Long - PCT thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp)

Trong thời gian vừa qua, cổng TTĐT huyện đã được hỗ trợ đầu tư hệ thống máy tính kết nối mạng Internet, máy ảnh… phục vụ cho hoạt động của cổng. Dưới sự chỉ đạo, định hướng của Ban biên tập, thông tin hoạt động của các đồng chí lãnh đạo huyện ủy – UBND huyện, các phòng ban cơ quan, đơn vị được đăng tải kịp thời; chất lượng bài viết nâng lên; đội ngũ cộng tác viên đã được xây dựng và số lượng người truy cập vào cổng ngày càng tăng. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: một số tin bài cập nhật còn chậm; quy chế làm việc, chế độ hoạt động của cổng chưa được ban hành,…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban biên tập đánh giá: vận hành hoạt động của cổng hiện nay khá tốt tuy nhiên vẫn chỉ mới dừng lại ở mức đưa tin, mô tả sự việc một chiều, chưa có sự phản hồi từ các tổ chức, cơ quan, đơn vị và công dân; chưa đúng với bản chất của cổng là đề cao tính giao tiếp, trao đổi thông tin hai chiều. Để cổng TTĐT hoạt động đúng với bản chất là cổng thông tin giao tiếp, đồng chí yêu cầu ngay trong tuần tổ giúp việc hoàn thiện hòm thư điện tử, kiện toàn đội ngũ cộng tác viên; cập nhật các bài viết tổng quan về tình hình phát triển kinh tế xã hội, các điểm thu hút thăm quan du lịch, văn hóa ẩm thực huyện Tam Đảo. Đồng thời thông báo rộng rãi, giới thiệu cổng TTĐT tới toàn thể nhân dân, tổ chức, cơ quan, đơn vị về hoạt động của cổng. Ban biên tập, Tổ giúp việc cần dành thời gian, nghiên cứu đề xuất, xây dựng các nội dung, thư mục trên cổng sao cho đơn giản, dễ hiểu, nhân dân tùy các thành phần đối tượng đều dễ dàng tìm kiếm tra cứu thông tin; lãnh đạo các cấp chính quyền kiểm soát được hoạt động của các bộ phận chuyên môn; doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu đầu tư từ các thông tin trên cổng; du khách có nhiều thông tin về các điểm, dịch vụ, tuyến thăm quan du lịch… Bên cạnh đó, đồng chí giao Tổ giúp việc chủ động nghiên cứu phối hợp với phòng Tài chính – kế hoạch huyện, đề xuất hỗ trợ kinh phí cho Tổ giúp việc và chi trả nhuận bút cho các tin, bài được đăng lên cổng, để cổng TTĐT của huyện có nhiều tin bài nội dung đa dạng, phong phú, đa chiều, thực sự là địa chỉ tin cậy về tìm kiếm  và trao đổi thông tin đối với các tập thể, tổ chức, cơ quan,  đơn vị và toàn thể nhân dân.

-Xuân Anh-

tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào