Huyện Tam Đảo: Hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng trường THCS Đại Đình

11/10/2021

Ngày 08/10/2021, UBND huyện Tam Đảo tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường THCS Đại Đình, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo đối với hộ ông Đào Văn Dũng, tổ dân phố Đại Điện, thị trấn Đại Đình. Dự, chỉ đạo buổi cưỡng chế có đồng chí Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Thái Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện cưỡng chế; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ thị trấn Đại Đình.

Đồng chí Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (người mặc áo cộc trắng) chỉ đạo tại buổi cưỡng chế

Dự án đầu tư xây dựng trường THCS Đại Đình được UBND tỉnh phê duyệt và giao UBND huyện Tam Đảo làm chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án tại quyết định số 2816/QĐ/UBND ngày 31/10/2019 của UBND tỉnh với tổng diện tích đất phải thu hồi để triển khai dự án là 2,1 ha. Công trình thực hiện bồi thường GPMB liên quan đến 88 hộ dân.

Sau khi có quyết định phê duyệt dự án, huyện Tam Đảo đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và thị trấn Đại Đình tổ chức tuyên truyền, vận động, triển khai các bước thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng theo đúng quy định. Đến nay, đã có 87/88 hộ dân đồng ý bàn giao mặt bằng để nhà thầu thi công công trình.

Hộ ông Đào Văn Dũng đang sử dụng thửa đất số 129 với diện tích 193,5 m2 và thửa đất số 102, diện tích 51,7 m2, đều là đất nông nghiệp nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường THCS Đại Đình. Tuy nhiên, sau nhiều lần Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư phối hợp với UBND thị trấn Đại Đình thông báo chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và tổ chức các buổi đối thoại, tuyên truyền, vận động, nhưng hộ ông Đào Văn Dũng vẫn không chấp hành quyết định thu hồi đất, không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và không bàn giao mặt bằng cho Nhà nước triển khai dự án.

Vì vậy, để đảm bảo dự án triển khai theo kế hoạch, cũng như tính công bằng và nghiêm minh của pháp luật, UBND huyện Tam Đảo đã ban hành quyết định, triển khai phương án cưỡng chế thu hồi đất của hộ ông Đào Văn Dũng.

Buổi cưỡng chế diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục quy định.