Ban chỉ đạo khắc phục sự cố hồ đập và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn (TKCH-CN) huyện Tam Đảo tổ chức Hội nghị thông qua công tác chuẩn bị diễn tập

09/07/2012

(Đ/c Lê Thái Phúc - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị)

Sáng ngày 07/7/2012, tại phòng họp tầng 2, hội trường đa năng UBND huyện Tam Đảo, Ban chỉ đạo diễn tập phòng chống lụt bão (PCLB), khắc phục sự cố hồ đập và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn (TKCH-CN) huyện Tam Đảo đã tổ chức Hội nghị thông qua công tác chuẩn bị diễn tập PCLB, TKCH-CN, khắc phục sự cố hồ, đập. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, Thường trực UBND huyện. Đồng chí Phạm Quang Nguyên - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh có Đại tá Dương Việt Hồng - Chỉ huy phó – Tham mưu trưởng BCH Quân sự tỉnh cùng các đồng chí trong BCH QS tỉnh, đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Tại hội nghị đồng chí Đỗ Thanh Hải – Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Tam Đảo đã báo cáo công tác chuẩn bị cho diễn tập và trình diễn thông qua sơ đồ các vị trí, phương án, diễn biến cuộc diễn tập PCLB, TKCH-CN, khắc phục sự cố hồ, đập năm 2012.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lê Thái Phúc – Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu Ban chỉ đạo diễn tập PCLB, TKCH-CN, khắc phục sự cố hồ, đập năm 2012, phải chủ động hoàn thiện chu đáo các công đoạn chuẩn bị cho diễn tập. Qua đó, Đồng chí cũng nhắc nhở Ban chỉ đạo cần quan tâm đến sự an toàn cho lực lượng tham gia cuộc diễn tập.

(Đ/c Phạm Quang Nguyên – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo xác định các vị trí diễn tập trên sơ đồ)

Sau khi nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho diễn tập, Đồng chí Phạm Quang Nguyên – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo nêu ra một số khó khăn có thể gặp trong quá trình thực hiện diễn tập. Đồng chí yêu cầu các đơn vị, phòng, ban ngành và từng cá nhân được giao nhiệm vụ phải thực hiện tốt công việc đã được phân công, cần phải chuẩn bị các phương tiện và con người tham gia diễn tập đầy đủ, chuẩn bị tốt công tác đảm bảo về giao thông và an ninh. Ngoài ra, Đồng chí cũng đề nghị Ban chỉ đạo PCLB-TKCN tỉnh tạo điều kiện giúp đỡ về con người, trang thiết bị để công tác diễn tập đạt hiệu quả cao nhất.

(Đ/c Dương Việt Hồng – Chỉ huy phó – Tham mưu trưởng BCH QS tỉnh phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Dương Việt Hồng – Chỉ huy phó – Tham mưu trưởng BCH QS tỉnh đã đề nghị các phòng, ban, đơn vị được giao nhiệm vụ trong diễn tập phải báo cáo về kế hoạch và con người tham gia diễn tập, chuẩn bị điều kiện cần thiết đảm bảo diễn tập được thuận lợi, cần bố trí đi thực địa, nắm rõ các vị trí, khu vực thực hiện diễn tập.

-Lưu Thủy-