Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Tam Đảo sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012

04/07/2012
 

Ngày 2/7/2012, UBMTTQ huyện Tam Đảo đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Cường – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho các ban chuyên môn của UBMTTQ tỉnh; cán bộ, chuyên viên UBMTTQ huyện và Chủ tịch UBMTTQ cơ sở.

(Đ/c Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ huyện và cơ sở đã có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức hoạt động, thực hiện nhiều giải pháp, đạt được những kết quả thiết thực. Cụ thể, MTTQ huyện đã tham gia 12 buổi tiếp dân, với 134 lượt công dân trên địa bàn. Tổ chức 7 buổi tiếp xúc cử tri cho đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh với gần 1000 cử tri tham gia, đã đóng góp được 60 ý kiến. MTTQ các cấp phối hợp tổ chức được 15 cuộc giám sát với các nội dung về thực hiện hương ước, quy ước, về tạm giam, tạm giữ và giám sát về hoạt động của các đại biểu dân cử. Bên cạnh đó, UBMTTQ cũng thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của các tầng lớp nhân dân, thăm hỏi tặng quà cho 4.788 đối tượng trong các dịp lễ tết. Kết quả việc sử dụng quỹ “vì người nghèo” và triển khai xây nhà ĐĐK đã được đoàn Kiểm toán nhà nước đánh giá cao, đến thời điểm hiện tại, số dư quỹ vì người nghèo của toàn huyện là trên 206 triệu đồng. Mặt khác đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là vận động nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện. Điểm nổi là đã chủ động phối hợp tuyên truyền thực hiện tốt Nghị quyết số 11 của Thủ tướng Chính phủ về kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần cùng toàn huyện thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn 6 tháng đầu năm.

Trong thời gian tới, MTTQ huyện sẽ tiếp tục tập trung phối hợp tốt với cấp uỷ chính quyền từ huyện đến cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, gắn với tuyên truyền sâu rộng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên tuyền thực hiện Nghị quyết 11 của chính phủ về kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội. Phát động phong trào thi đua mỗi xã, thi trấn xây dựng 1 công trình kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các chương trình phát triển KT-XH, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương./.

-Quang Huy-

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào