hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển quân đợt 2 năm 2012

08/06/2012

Ngày 7/6/2012, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi  công dân nhập ngũ năm 2012. Đồng chí: Phạm Quang Nguyên – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên trong hội đồng NVQS huyện, các đồng chí đại diện cho cấp uỷ, chính quyền và Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

(Đ/c Phạm Quang Nguyên – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị)

Theo kế hoạch tuyển quân năm 2012, huyện Tam Đảo được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 160 công dân nhập ngũ về các đơn vị: Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2), Lữ đoàn 204 (Pháo binh), Trung tâm huấn luyện Biên phòng (Bộ tư lệnh Biên phòng), Sư đoàn 316 (Quân khu 2), thời gian giao nhận quân vào đợt 2 tháng 9/2012.

Hội nghị tiến hành thảo luận đánh giá kết quả công tác tuyển quân năm 2011, triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2012 thống nhất về tiêu chuẩn tuyển chọn công dân nhập ngũ, thời gian thực hiện nhiệm vụ tuyển quân và giao chỉ tiêu cụ thể tới các xã – thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí chủ tịch HĐNVQS huyện biểu dương kết quả đạt được trong công tác giao nhận quân năm 2011, đồng thời nêu ra những tồn tại cần khắc phục. Để công tác tuyên quân, giao nhận quân năm 2012 đạt kết quả cao nhất, đảm bảo các tiêu chí, chỉ tiêu được giao. Đồng chí phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong HĐNVQS huyện, yêu cầu các đ/c bám sát địa bàn đã được phân công, nắm chắc chủ trương nhiệm vụ, quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các xã – thị trấn thực hiện tốt việc điều tra lập danh sách, xét duyệt, gọi khám, tuyển đúng đối tượng, đủ chỉ tiêu đảm bảo chất lượng quân số khi giao quân. Mặt khác phối hợp chặt chẽ với từng địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động thanh niên và nhân dân địa phương nghiêm túc chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2012 với chất lượng cao nhất./.

-Trần Luận-