Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh Quân khu 2 kiểm tra công tác giáo dục QP-AN huyện Tam Đảo

06/06/2012

Ngày 6/6/2012, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh Quân khu 2 do đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Viên – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2 làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác Quôc phòng – An ninh huyện Tam Đảo. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Bộ Chi huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Sở, Ban, ngành của tỉnh. Về phía UBND huyện Tam Đảo có đồng chí Lưu Đức Long – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQP-AN huyện tiếp và làm việc với đoàn.

(Đ/c Lưu Đức Long - UVBTV Huyện ủy, PCT thường trực UBND huyện làm việc với đoàn)

Theo báo cáo của Hội đồng GDQP-AN huyện, năm 2011 và 6 tháng đầu năm 2012, công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP-AN của huyện tiếp tục thu được những kết quả tích cực. Các cấp, các ngành đã quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện tốt chỉ thị, nghị định, thông tư, hướng dẫn của Đảng, Chính phủ, của Bộ, ngành Trung ương về giáo dục quốc phòng an ninh. Công tác giáo dục QP-AN toàn dân được triển khai đồng bộ, rộng khắp bám sát kế hoạch, thực hiện chặt chẽ, đúng đối tượng, nội dung chương trình tạo bước chuyển tích cực, toàn diện trong ý thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Thông qua công tác giáo dục QP-AN đã làm chuyển biến, nâng cao nhận thưc cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân và LLVT về nhiệm vụ QP-AN trong tình hình mới. Góp phần củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn ngày càng vững chắc. Tình hình ANCT-TTATXH được ổn định; từng bước ngăn chặn và đẩy lùi âm mưu chiến lược “diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT-XH của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Viên – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2 đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ giáo dục QP – AN biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác giáo dục QP – AN huyện Tam Đảo. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Hội đồng giáo dục QP-AN huyện phải thường xuyên kiện toàn, bổ sung nhân sự để có đủ thành phần và hoạt động hiệu quả. Cấp uỷ, chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn cần phối hợp chặt chẽ để nắm chắc tình hình địa phương, kịp thời xử lý có hiệu quả các vấn đề về ANCT – TTANXH. Ban Chỉ huy quân sự huyện cần phải tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn cũng như chủ động xây dựng kế hoạch, sẵn sàng chiến đấu. Bên cạnh đó, huyện cũng phải tập trung làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP – AN cho học sinh và các đối tượng khác, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo, giúp họ nâng cao ý thức cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn chống phá chế độ của các thế lực thù địch. Quán triệt và thực hiện tốt quan điểm của Đảng về xây dựng khu vực phòng thủ; tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập, tuyển quân bảo đảm chỉ tiêu và chất lượng.

Cũng tại buổi làm việc, Hội đồng giáo dục QP-AN Quân khu 2 đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhận thức của các đồng chí thành viên Hội đồng giáo dục QP-AN huyện. Qua kiểm tra cho thấy 100% thành viên Hội đồng giáo dục QP-AN huyện đều có nhận thức đầy đủ về công tác giáo dục QP-AN, gần 70% các đồng chí đạt loại khá, giỏi. Huyện đã được Quân khu đánh giá là đơn vị đạt loại giỏi trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục QP-AN./.

-Quang Huy-

   
Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào