Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp lần thứ 65 đề thông qua một số nội dung quan trọng.

04/03/2021

Sáng ngày 03/03/2021, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức phiên họp lần thứ 65 để thông qua một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV chủ trì phiên họp. Cùng dự phiên họp có các đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Thái Sơn – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban của HĐND huyện; Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại phiên họp các đại biểu đã cho ý kiến về: Lập phương án sử dụng  nguồn tăng thu  ngân sách địa phương so với dự toán năm 2020; Báo cáo kết quả thẩm tra tờ trình của UBND huyện về việc lập phương án sử dụng nguồn tăng thu thực hiện của ngân sách địa phương so với dự toán năm 2020; Báo cáo kết quả công tác tháng 2, nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2021của thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện; Báo cáo nội dung chương trình kỳ họp thứ 22 HĐND huyện và triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Đối với việc lập phương án sử dụng nguồn tăng thu thực hiện của ngân sách địa phương so với dự toán năm 2020, Thường trực HĐND huyện cơ bản đồng ý về mặt chủ trương của UBND huyện, xong Thường trực HĐND yêu cầu cần xây dựng phương án sử dụng đối với từng nội dung đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục quy định, nhất là đảm bảo đúng quy định theo Điều 59 Luật ngân sách. Đối với báo cáo kết quả công tác tháng 2, nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2021của thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện Thường trực HĐND huyện yêu cầu cần nêu rõ những nội dung cụ thể và phải nêu ra những giải pháp khắc phục.

Trong thời điểm dịch Covid 19 để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho kỳ họp thứ 22 HĐND huyện, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện yêu cầu Văn phòng HĐND – UBND huyện chuẩn bị tài liệu, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt để đảm bảo cho kỳ họp diễn ra một cách an toàn và đạt kết quả cao nhất.

Kết luận hội nghị đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện, các ban của HĐND huyện, Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021cần triển khai tốt các nhiệm vụ được giao và đúng theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Trình