Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lưu Đức Long chủ trì buổi họp giao ban thường kỳ tháng 2 năm 2021 với các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

23/02/2021

Sáng ngày 22/2/2021 đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV đã chủ trì buổi họp giao ban thường kỳ tháng 2 với các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, UB MTTQ huyện và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV đã chủ trì buổi họp giao ban

Tại hội nghị các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn đã báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và những cam kết đã ký với Huyện ủy như: Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; giải quyết chính sách đất dịch vụ; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng; giải ngân vốn đầu tư công; công tác phát triển đảng viên…

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu ngoài tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Rà soát, kích hoạt lại hoạt động phòng chống dịch ở thôn dân cư, tổ dân phố trên địa bàn; Đảng ủy các xã, thị trấn quán triệt và yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên không đi tới các khu vực đang có dịch bệnh Covid-19. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về công tác phòng chống dịch tại địa bàn. Ngoài nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19 đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn phải tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng năm 2021 của địa phương. Mục tiêu là trong quý I phải hoàn thành được 1/3 chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và hết quý II đạt được 2/3 chỉ tiêu kế hoạch năm nhất là đối với công tác phát triển đảng viên mới. Từ đó đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cần phải xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể cho từng nội dung nhiệm vụ như: Đối với công tác phát triển đảng viên mới thì phải tổ chức rà soát, sàng lọc, phân loại đối với những đối tượng kết nạp đảng, đối tượng có khả năng từ cao tới thấp để từ đó tập trung tuyên truyền, vận động, bồi dưỡng quần chúng vào Đảng. Đối với các trường hợp vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng cần phải rà soát, lựa chọn 1-2 trường hợp vi phạm để xử lý trách nhiệm hình sự nếu có…

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các Ban xây dựng Đảng thuộc Huyện ủy theo chức năng, nhiệm vụ được giao tích cực phối hợp với các địa phương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2021. Đối với các kiến nghị của các xã, thị trấn đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Văn phòng Huyện ủy tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền phối hợp giải quyết.

Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện ủy Lưu Đức Long cũng yêu cầu các địa phương thực hiện tốt công tác giao nhận quân nhất là phải đảm bảo an toàn, đủ chỉ tiêu trong điều kiện thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện triển khai tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn theo đúng kế hoạch…/.

Hải Yến

 

tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào