Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 và tình hình sản xuất đầu năm 2021 tại huyện Tam Đảo

19/02/2021

Sáng ngày 17/02/2021 đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 và tình hình sản xuất đầu năm 2021 tại huyện Tam Đảo. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh có các đồng chí: Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV; Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thường trực UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan đơn vị.

 

Đồng chí Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi kiểm tra

Theo báo cáo của UBND huyện, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế, chỉ đạo của tỉnh, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng dịch tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Thực hiện tốt việc chăm lo tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo ổn định giá cả, hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịp tết. Huyện cũng đã chỉ đạo tạm dừng các lễ hội, hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí để tránh tập trung đông người. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đảm bảo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân, đồng thời hỗ trợ người dân ổn định sản xuất song song với phòng chống dịch bệnh.

Sau khi nghe huyện Tam Đảo báo cáo công tác phòng dịch, tình hình trước, trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang ghi nhận nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của huyện Tam Đảo. Đồng chí nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Vĩnh Phúc chưa phát hiện ca lây nhiễm nên các địa phương không được chủ quan, lơ là mà coi đây vừa là thách thức vừa là lợi thế để bứt phá trong phát triển kinh tế. Vì vậy huyện Tam Đảo cần thực hiện tốt các nhiệm vụ đã cam kết với Tỉnh ủy, dồn sức cho phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó tập trung thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản phát triển kinh tế - xã hội; chỉ đạo kịp thời sản xuất nông nghiệp; thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021; tập trung chỉ đạo công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đặc biệt với huyện Tam Đảo, nơi có các điểm du lịch với lưu lượng người đến đây khá đông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu địa phương cần tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn./.

Hải Yến

 

tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào