Tam Đảo họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

03/02/2021

Sáng ngày 02/02/2021, Thường trực Huyện ủy tổ chức họp về công tác Phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV chủ trì hội nghị.

Trước tình hình dịch Bệnh Covid-19 bùng phát trở lại ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước liên quan tới các ổ dịch tại thành phố Chí Linh, Hải Dương và ổ dịch tại Tổ an ninh của Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh; Thường trực Huyện ủy đã tổ chức họp và chỉ đạo một số đơn vị liên quan thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tính đến thời điểm hiện nay tại huyện Tam Đảo đã điều tra, giám sát được 55 trường hợp đi từ Hải Dương, Quảng Ninh về, không có trường hợp nào liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sau khi quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Lưu Đức Long  – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, cơ quan chức năng, UBND các xã,thị trấn kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch trên địa bàn theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Các xã, thị trấn tiếp tục khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan, thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng; hạn chế tập trung đông người;  nếu có biểu hiện ho, sốt phải khai báo và đến ngay các cơ sở y tế để khám sàng lọc và làm xét nghiệm. Các địa phương phải chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trung tâm VH-TT-TT tích cực cập nhật về diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước và trên địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo tới toàn thế người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới với thông điệp   ‘Khẩu trang - Khử Khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo tế’.

Cơ quan Công an chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tăng cường nắm bắt tình hình trên địa bàn, tiếp tục theo dõi, giám sát người ra vào địa bàn, nhất là các đối tượng về quê ăn tết, đặc biệt rà soát các đối tượng từ Hải Dương, Quảng Ninh trở về địa bàn huyện từ ngày 15/01/2021 đến nay.

Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch. Lực lượng quản lý thị trường bên cạnh việc kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán cần tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các mặt hàng liên quan đến công tác phòng chống dịch như: khẩu trang, nước sát khuẩn… tránh tình trạng găm hàng, đẩy giá./.

Nguyễn Trình