Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Mười dự Ngày hội đại đoàn kết tại thôn Đồng Quán xã Yên Dương.

17/11/2020

Sáng ngày 16/11 đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân thôn Đồng Quán xã Yên Dương nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng HĐND - UBND huyện và lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Yên Dương cùng đông đảo nhân dân trong thôn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Mười  và các đồng chí trong đoàn công tác của Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo xã Yên Dương đã tặng nhân dân thôn Đồng Quán lẵng hoa tươi thắm .

Tại ngày hội, Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Mười cùng các đại biểu và nhân dân thôn Đồng Quán đã ôn lại lịch sử 90 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam.

Thôn Đồng Quán xã Yên Dương có tổng diện tích tự nhiên 197,3ha với tổng số 176 hộ với 692 nhân khẩu. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, ban công tác mặt trận; nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất được nhân dân tích cực hưởng ứng. Trong thôn đã có nhiều hộ vươn lên làm giàu chính đáng với thu nhập từ 100-200 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo của thôn còn 2,84%. Năm 2020 tỷ lệ gia đình văn hóa của thôn đạt 94,9%; trong đó có 90,9% hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liên tục.

Đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Đồng Quán

Phát biểu chung vui với người dân thôn Đồng Quán xã Yên Dương đồng chí Đinh Văn Mười – Chủ tịch UBND huyện bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Đồng Quán và chúc nhân dân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đoàn kết, thi đua gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng đánh giá cao nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội của thôn; hệ thống hạ tầng cơ sở của thôn được quan tâm, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở đều được thực hiện tốt.

Đồng chí Đinh Văn Mười mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Yên Dương nói chung, thôn Đồng Quán nói riêng tiếp tục đoàn kết phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, phấn đấu trong thôn không còn hộ nghèo, cận nghèo. Tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư; xây dựng nếp sống văn hóa trong khu dân cư…

Một số hình ảnh tuyên dương khen thưởng tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong cộng đồng dân cư

Nhân dịp này Huyện ủy – UBND - Ủy ban MTTQ huyện đã trao tặng 05 suất quà cho 05 hộ gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của thôn Đồng Quán, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Cũng tại ngày hội, đại diện thôn đã công bố quyết định công nhận danh hiệu gia đình văn hóa năm 2020; nhiều tập thể, gia đình, cá nhân tiêu có thành tích xuất sắc trong cộng đồng dân cư được biểu dương.

Tiết mục văn nghệ của Chi hội phụ nữ thôn Đồng Quán xã Yên Dương tham gia ngày hội

Trong buổi sáng cùng ngày lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện cũng đã thành lập các đoàn công tác về dự và chúc mừng một số thôn dân cư, tổ dân phố trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). /.