Tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại Thị trấn Tam Đảo

15/09/2020

Thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo được biết đến là khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Phúc. Từ đó, nhiều khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi, kinh doanh dịch vụ phát triển để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và tham quan của du khách, đặc biệt là việc xây dựng các công trình Homstay để phục vụ khách du lịch. Trong thời gian qua đã có nhiều trường hợp tổ chức, cá nhân cố tình thực hiện các hành vi lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép dù chính quyền địa phương đã tiến hành lập biên bản, nhắc nhở nhiều lần. Để việc đảm bảo trật tự xây dựng được thực hiện nghiêm túc, UBND thị trấn Tam Đảo đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, từ đó hạn chế tình trạng xây dựng trái phép, phá vỡ quy hoạch.

 

Đồng chí Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo và đồng chí Phan Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo kiểm tra công tác tháo dỡ xây dựng trái phép tại Tổ dân phố 2 Thị trấn Tam Đảo

Chính quyền thị trấn đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức người dân về xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường; công tác quản lý trật tự xây dựng luôn được thị trấn đặc biệt quan tâm. Theo đó, UBND thị trấn Tam Đảo thường xuyên phối hợp với các đơn vị, phòng, ban của huyện Tam Đảo kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp xây dựng trái phép, các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, họp chợ không đúng quy định…

Với sự tuyên truyền, vận động của các cấp, các ngành chính quyền Thị trấn Tam Đảo, sáng ngày 14/9/2020 gia đình ông Mạc Trường Giang có hộ khẩu ở thành phố Hà Nội đã thực hiện tự tháo dỡ 04 căn Homstay ở tổ dân phố 2 Thị trấn Tam Đảo với tổng diện tích là 60m2 do không có giấy phép xây dựng. Trong quá trình tháo dỡ các công trình xây dựng trên đại diện của gia đình ông Giang cam kết sẽ không thực hiện tái xây dựng khi chưa có giấy phép xây dựng.

 

Một số hình ảnh tháo dỡ

Để chấn chỉnh và từng bước đưa công tác quản lý trật tự xây dựng đi vào nền nếp, UBND thị trấn Tam Đảo sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đất đai, xây dựng đến mọi tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, đôn đốc các cán bộ và người dân thực hiện nghiêm túc về tổ chức xử lý, tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào