Tam Đảo thực hiện cưỡng chế thu hồi đất dự án Khu công viên cây xanh trung tâm huyện

30/06/2020

Chiều ngày 25/6, UBND huyện Tam Đảo phối hợp với UBND Thị trấn Hợp Châu và các lực lượng chức năng của huyện tổ chức cưỡng chế thu hồi đất dự án Khu công viên cây xanh trung tâm huyện Tam Đảo. Dự và chỉ đạo buổi cưỡng chế gồm các đồng chí: Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức thực hiện cưỡng chế.

 

Ban tổ chức cưỡng chế thu hồi đất công bố quyết định thu hồi đất tại thực địa

Dự án Khu Công viên cây xanh trung tâm huyện được xây dựng với quy mô trên 8 ha, nằm trên địa bàn thị trấn Hợp Châu, có tổng vốn đầu tư trên 80 tỷ đồng, với các hạng mục như: Sân tập trung đông người, bãi đỗ xe, cây xanh, đường dạo; Đường giao thông và đường dạo quanh hồ; Hồ nước và cây xanh xung quanh; Sân khấu lát đá; Sân bê tông đấu nối với đường QL2B; chòi nghỉ một tầng; Hệ thống thoát nước; Hệ thống cấp nước; Hệ thống chiếu sáng… Trong quá trình triển khai dự án đã thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng liên quan tới 137 lượt hộ dân. Trong quá trình thực hiện đã có 02 hộ dân gồm: gia đình bà Hoàng Thị Quý – Tổ dân phố Tích cực và hộ bà Hoàng Thị Huệ - Tổ dân phố Đồi Cao, Thị trấn Hợp Châu không chấp hành quyết định thu hồi đất bàn giao mặt bằng. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND huyện Tam Đảo đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất ở 02 hộ trên theo đúng quy định của pháp luật để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu triển khai công trình, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, nhất là hạ tầng đô thị, cảnh quan.

 

Nhà thầu huy động máy móc thực hiện thi công dự án

Chỉ đạo tại buổi cưỡng chế đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban tổ chức thực hiện cưỡng chế phối hợp với nhà thầu huy động máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công dự án để tranh thủ sự đồng thuận của người dân. Trên cơ sở đó các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền vận động để mọi người dân, các hộ gia đình liên quan tới các công trình, dự án sớm bàn giao mặt bằng để nhà thầu thi công đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình cũng như phục vụ tốt quá trình giải ngân vốn đầu tư công đúng quy định.

Với sự vào cuộc tích cực của Ban tổ chức thực hiện cưỡng chế nhất là tổ tuyên truyền, người dân đã hiểu và đồng thuận. Do vậy buổi cưỡng chế đã hoàn thành tốt nội dung công việc đã đề ra./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào