Đại hội đại biểu xã Đạo Trù lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

30/06/2020

Ngày 27/6/2020, Đảng bộ xã Đạo Trù đã trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu quốc hội khóa XIV; Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo đại hội cấp cơ sở thuộc Huyện ủy. Tham dự đại hội có các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ và 155 đại biểu đại diện cho trên 400 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 

 

 

Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ xã Đạo Trù  đã cụ thể hóa vận dụng các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tế của xã. Tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị được sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Đạo trù không ngừng phấn đấu đạt các chỉ tiêu chủ yếu của nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XXI đã đề ra. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn 2015-2020 đạt 15,04% vượt mục tiêu đại hội; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; giá trị sản xuất bình quân đầu người đến nay đạt 35 triệu đồng, tăng 2 triệu đồng so với mục tiêu đại hội. Công tác quy hoạch, xây dựng kết cấu hạ tầng được trung ương, tỉnh, huyện quan tâm. Năm 2018 xã Đạo Trù đã được công nhận là xã NTM. Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 5,7% giảm 4,5% so với đầu nhiệm kỳ. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; tình hình ANCT-TTATXH cơ bản ổn định; quân sự quốc phòng được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được coi trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được nâng lên.

 

 

 

Các đại biểu về dự đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Đạo Trù quyết tâm thực hiện nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường; đảm bảo quốc phòng an ninh; nâng cao đời sống nhân dân. Phấn đấu đến năm 2025 xã Đạo Trù trở thành xã NTM nâng cao. Trong đó có các chỉ tiêu phấn đấu: Giá trị sản xuất bình quân tăng từ 15% trở lên; thu ngân sách trên địa bàn tăng 10-12%; khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa 90%, trên 95% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 4%; 100% chi bộ được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong đó có 80% chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm; kết nạp mới 85 đảng viên trở lên trong cả nhiệm kỳ.

 

 

 

Đại hội bầu BCH Đảng bộ xã Đạo Trù nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Đạo Trù đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng gợi ý một số nhiệm vụ để đại hội thảo luận tập trung, BCH Đảng bộ xã lãnh đạo thực hiện trong nhiệm kỳ tới: Quán triệt sâu sắc quan điểm phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm. Do vậy cần phát huy các thế mạnh của địa phương để hình thành các vùng chuyên canh, các khu sản xuất, chăn nuôi tập trung, phát triển trang trại, gia trại, các mô hình trồng cây dược liệu. Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, cần phải tập trung xây dựng văn hóa con người Đạo Trù. Cần xây dựng được lộ trình thực hiện mục tiêu xây dựng NTM nâng cao đảm bảo đủ các tiêu chí theo quy định. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh phải xây dựng bằng được khối đại đoàn kết thống nhất trong toàn đảng bộ, trước hết là trong cấp ủy và đội ngũ cán bộ.

 

 

 

BCH Đảng bộ xã Đạo Trù lần thứ XXII ra mắt tại đại hội và chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện

Với tinh thần tập trung, dân chủ đại hội đã bầu BCH Đảng bộ xã Đạo Trù lần thứ XXII gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Tam Đảo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào