Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra tại xã Minh Quang

14/02/2020

 

Chiều ngày 13/02/2020, đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế về tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra tại xã Minh Quang. Cùng đi có lãnh đạo Trung Tâm Y tế huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xa Minh Quang.

 

Đồng chí Đinh Văn Mười kiểm tra tại chốt kiểm dịch thôn Yên Bình điểm tiếp giáp thôn Trại Khóng xã Minh Quang

Trước đó, xã Minh Quang đã có một trường hợp dương tính với vi rút corona tại thôn Yên Bình xã Minh Quang, đây là một trong số 08 công nhân được công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cách đây 02 tháng và cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2019. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và huyện Tam Đảo nói riêng, đặc biệt đối với xã Minh Quang đã có trường hợp nhiễm vi rút corona nói trên, UBND huyện Tam Đảo đã chỉ đạo xã Minh Quang khoanh vùng dịch; tiến hành phun khử trùng; thành lập các chốt kiểm soát ra vào ở thôn Yên Bình. Theo đó UBND xã Minh Quang đã tiến hành khoanh vùng dịch, phun thuốc khử trùng và  thành lập 04 chốt kiểm soát người ra vào ở thôn Yên Bình xã Minh Quang, các chốt được trang bị đầy đủ quẩn áo bảo hộ, dụng cụ y tế để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch cho người dân.

 

Lực lượng làm công tác kiểm soát dịch, kiểm tra thân nhiệt cho nhân dân khi ra vào qua chốt

Qua kiểm tra, các chốt kiểm soát tại thôn Yên Bình xã Minh Quang, đồng  chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chủ động vào cuộc của xã Minh Quang trong công tác phòng, chống dịch, tổ chức các chốt hợp lý, cắt cử cán bộ trực 24/24h; các tổ, đội trực được phát đầy đủ các dung cụ phòng, chống dịch như quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt và nước sát khuẩn để kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho nhân dân khi ra vào khu vực có dịch. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng động viên tinh thân các tổ, đội trực và đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã Minh Quang tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, quan tâm đến lực lượng làm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và yêu cầu các đồng chí làm nhiệm vụ trực chốt tại các chốt kiểm soát khắc phục khó khăn, vì sức khỏe của nhân dân trên địa bàn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, truyền nhiễm ra cộng đồng.

 

Đồng chí Đinh Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu vực cách ly tại trung tâm Y tế huyện

Cũng trong buổi chiều cùng ngày đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra khu vực bố trí cách ly bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp tại Trung Tâm Y tế huyện Tam Đảo và thăm hỏi động viên một số bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung Tâm Y yế huyện../.

 

Đồng chí Đinh Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên  bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện

 

Trần Luận

 

tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào