Công an huyện Tam Đảo tổng kết công tác năm 2019 và triển khai công tác Công an nhân dân năm 2020

10/01/2020

Chiều ngày 09/01/2020, Công an huyện Tam Đảo đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác công an nhân dân năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV; đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Trần Minh Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện tặng hoa chúc mừng những thành tích mà lực lượng Công an huyện đã đạt được trong năm 2019

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự quan tâm chỉ đạo phối hợp, giúp đỡ của các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh, các ngành, các cấp và của nhân dân các dân tộc trong huyện. Từ đó Công an huyện Tam Đảo đã đạt được những kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và công tác xây dựng lực lượng công an nhân dân. Công an huyện đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất Huyện ủy –HĐND - UBND huyện chỉ đạo, hướng dẫn các ngành, các cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều chủ trương, biện pháp cơ bản, có ý nghĩa lớn, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn về  công tác bảo vệ an ninh, trật tự, tạo môi trường xã hội ổn định, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đồng thời kịp thời phát hiện, xử lý triệt để những vấn đề nổi lên về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, không để xảy ra khủng bố. Đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn. Kiềm chế và làm giảm tội phạm và tệ nạn xã hội; kiên quyết không để hình thành ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, hoạt động lộng hành theo kiểu xã hội đen, không để diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân. Công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cũng được quan tâm. Phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ được củng cố tăng cường, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tích cực, tự giác tham gia phòng chống tội phạm. Đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân cũng đã được đơn vị quan tâm thực hiện. Công an huyện đã tổ chức các hình thức, biện pháp phong phú thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, qua đó đã có tác dụng thiết thực động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…

Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Mục tiêu, nhiệm vụ lớn nhất của Công an huyện năm 2020 được xác định là phải kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để bị động, bất ngờ; tập trung đảm bảo an ninh trật tự phục vụ triển khai các dự án trọng điểm của huyện. Tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xã hội; phát huy mạnh mẽ hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đồng chí Đại tá Trần Minh Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Bộ Công an và Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018, 2019

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị lãnh đạo Công an tỉnh và đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả cũng như những đóng góp của lực lượng Công an huyện đối với quá trình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn, đặc biệt là trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng Công an huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Tập trung chỉ đạo có hiệu quả những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh mạng, bảo vệ chính trị nội bộ và đặc biệt phải xác định rõ trách nhiệm của từng cấp; Tăng cường  công tác phổ biến giáo dục pháp luật, tạo sự tự giác trong nhân dân trong việc đấu tranh với các loại tội phạm, thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tích cực đấu tranh trấn áp với các loại tội phạm kể cả tội phạm liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng; quản lý tốt vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tập trung thanh tra, kiểm tra khắc phục những sơ hở về phòng cháy chữa cháy, các cơ sở kinh doanh Karaoke, nhà nghỉ khách sạn và các di tích. Thực hiện tốt quy chế phối hợp với lực lượng quân sự trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ Công an và Ban giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018, 2019./.