Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy các xã, thị trấn và các ban xây dựng Đảng của huyện

29/11/2019

Chiều ngày 28/11/2019, Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy các xã, thị trấn, các Ban xây dựng Đảng để nghe và chỉ đạo một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phạm Đình Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Trần Thái Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Tạ Văn Trần - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; Lê Qúy Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã báo cáo với đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện về tiến độ chi trả chính sách đất dịch vụ; việc triển khai xây dựng cống, rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo ở các địa phương và công tác phát triển đảng viên mới trên địa bàn. Qua nghe các xã báo cáo, hiện nay về chính sách đất dịch vụ vẫn còn gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng như ở xã Hợp Châu, xã Đại Đình người dân chưa đồng thuận với vị trí đất chi trả đất dịch vụ. Tiến độ triển khai thực hiện xây dựng cống, rãnh thoát nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường còn chậm. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo ở các địa phương còn tồn tại chưa được giải quyết và số đơn kiến nghị có chiều hướng tăng lên. Đối với công tác phát triển đảng viên mới các xã đã thực hiện tốt, phấn đấu đủ chỉ tiêu huyện giao từ nay đến cuối năm 2019. Bên cạnh đó, các xã cũng đã báo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp và công tác kiểm điểm, đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm 2019. Công an huyện báo cáo về tình hình ANTT trên địa bàn, kế hoạch bảo vệ ANTT phục vụ Đại hội Đảng , công tác bảo vệ Chính trị nội bộ…

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã nghi nhận cố gắng của các xã, thị trấn trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các xã, thị trấn rà soát lại toàn bộ các công việc trong năm 2019, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan đơn vị và cá nhân thực hiện; các xã phải hoàn thành chính sách đất dịch vụ từ nay đến cuối năm; tập trung vận động tuyên truyền, định hướng cho người dân đồng thuận cao trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng rãnh thoát nước thải; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các vụ việc phức tạp đông người, chủ động đối thoại với nhân dân, giải quyết hết thẩm quyền về đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm điểm, đánh giá cuối năm, hoàn thành chỉ tiêu về phát triển đảng, xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ, xây dựng các chương trình, kế hoạch mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Trần Luận