Đoàn công tác sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh làm việc với huyện Tam Đảo

28/11/2019

Sáng ngày 27/11/2019, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh do đồng chí Bùi Như Ý - Phó Giám đốc Sở Nông ghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tam Đảo về định hướng phát triển chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban thuộc sở, lãnh đạo cơ quan Thú y tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Tam Đảo có đồng chí Đinh Văn Mười - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Quý Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện; Trạm Khuyến nông huyện; Trạm Trồng trọt và chăn nuôi thú y huyện; phòng Tài chính – Kế hoạch huyện.

Đồng chí Bùi Như Ý - Phó Giám đốc Sở Nông ghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh, đồng chí Đinh Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác thăm quan mô hình Na Dai ở Bồ Lý

Trong thời gian làm việc, đoàn công tác của Sở Nông nghiêp & phát triển nông thôn đã dành thời gian đi kiểm tra thực tế về công tác chăn nuôi và trồng trọt trên địa bàn huyện. Đoàn đã tiến hành đi kiểm tra, thăm quan thực tế một số mô hình chăn nuôi như: Mô hình nuôi Bò sữa ở xã Bồ Lý, thăm quan quy trình sản xuất Sữa Tam Đảo, thăm quan khu vực phát triển Na Dai xã Bồ Lý, thăm quan trang trại chăn nuôi Gà ở xã Tam Quan và mô hình chăn nuôi Dê ở xã Đạo Trù, xã Đại Đình của huyện Tam Đảo. Sau khi kiểm tra, thăm quan thực tế một số mô hình về trồng trọt và chăn nuôi trên địa bàn huyện, đoàn đã tiến hành làm việc với UBND huyện về định hướng, thúc đẩy phát triển về chăn nuôi và trồng trọt trên địa bàn huyện. Tại buổi làm việc UBND huyện Tam Đảo đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển chăn nuôi và trồng trọt trên địa bàn huyện và một số định hướng về dự án phát triển chăn nuôi cũng như ngành trồng trọt trên địa bàn trong thời gian tới. Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn huyện đang duy trì tốt việc phát triển chăn nuôi, hình thức theo quy mô trang trại, gia trại, tổng đàn vật nuôi trên địa bàn huyện về đàn trâu, đàn bò có hơn 10 nghìn con; lợn là 56.307 con, đàn gia cầm 2 triệu 242 nghìn con, trong đó đàn gà chiếm 2 triệu 131 nghìn con. Công tác thú y, phòng chống dịch bệnh được UBND huyện quan tâm, chú trọng. Bên cạnh đó, huyện đã đề ra những định hướng về phát triển chăn nuôi như: Xây dựng Dự án phát triển đàn gia súc ăn cỏ ( đàn Trâu, Bò, Dê) trên địa bàn huyện, xây dựng thương hiệu “Gà Tam Đảo”, tận dụng diện tích mặt nước ở các Hồ đập lớn để phát triển Thủy sản, trồng hoa công nghệ cao...

Đồng chí Bùi Như Ý - Phó Giám đốc Sở Nông ghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh, đồng chí Đinh Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác thăm quan quy trình sản xuất Sữa Tam Đảo

Sau khi khe UBND huyện báo cáo và qua kiểm tra thực tế trên địa bàn, đồng chí Bùi Như Ý - Phó Giám đốc Sở Nông ghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh đánh giá cao về công tác phát triển chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn huyện. Đồng chí nhận thấy, Tam Đảo có diện tích đồi, rừng phong phú cần phát huy thế mạnh trong chăn nuôi, cần mở rộng sản xuất cho chăn nuôi, nghiên cứu các sản phẩm nông nghiệp hướng về du lịch. Đối với Dự án phát triển đàn Trâu, Bò, Dê đồng chí đề nghị huyện Tam Đảo sớm hoàn thiện dự án để trình phê duyệt, đồng thời quan tâm đến cơ chế hỗ chợ trong chăn nuôi, đảm bảo nguồn thu nhập cho nhân dân. Việc xây dựng Thương hiệu ‘Gà Tam Đảo” đồng chí cũng đề nghị huyện cần nghiên cứu tên Thương hiệu và gắn với chương trình Ocop để thực hiện../..