Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

06/09/2019

Chiều ngày 05/9/2019, Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để nghe và chỉ đạo một số nội dung quan trọng. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Đình nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Trần Thái Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm Tra Huyện ủy và lãnh đạo các ban xây dựng Đảng.

Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nghe các xã, thị trấn báo cáo về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các dự án đang triển khai thực hiện trên địa bàn xã; công tác chi trả đất dịch vụ; công tác quản lý trật tự xây dựng; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại; công tác kết nạp Đảng viên; công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Sau khi nghe các xã, thị trấn báo cáo về các nội dung trên, đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chỉ rõ một số tồn tại trong công tác lãnh chỉ đạo ở cơ sở dẫn đến nhiều nhiệm vụ chưa hoàn thành theo sự chỉ đạo của Huyện ủy: Đảng ủy các xã, thị trấn chưa thực sự quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc giải quyết đất dịch vụ, công tác phát triển đảng viên mới còn thấp chưa đáp ứng chỉ tiêu giao; công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn xã còn chưa kiên quyết vẫn để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm đất đai, sử dụng đất sai mục địch.

Để hoàn thành việc chi trả đất dịch vụ cho nhân dân trong năm 2019, hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội và giải quyết dứt điểm các tình trạng như xây dựng trái phép, lấn chiếm đất đai, giải quyết đơn thư khiếu nại ở các xã, thị trấn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy các xã, thị trấn tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, quyết tâm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, quan tâm đến công tác phát triển Đảng viên mới, rà soát, tìm nguồn kết nạp đảng, các xã phải quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu về kết nạp đảng trong năm 2019. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các xã, thị trấn phải phát huy vai trò nêu gương người đứng đầu cơ quan, đơn vị; triển khai thực hiện Kết luận số 55-KL/T.Ư ngày 15-8-2019 của Ban Bí thư về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự Đại hội cho nhiệm kỳ tới; tổ chức thực hiện Sơ kết việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; chỉ đạo UBND xã tổng hợp số liệu, từ đó xây dựng đề cương báo cáo chính trị phục vụ Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Trần Luận