Tam Đảo triển khai kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp nghỉ lễ 2.9 và Tết Trung Thu năm 2019

30/08/2019

Chiều ngày 28/8/2019, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp nghỉ lễ 2.9 và dịp Tết Trung Thu năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo Chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo Chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo về kết quả kiểm tra liên ngành về VS ATTP trong 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2019; thông qua kế hoạch kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp nghỉ lễ 2.9 và dịp Tết Trung Thu năm 2019. Theo báo cáo trong 8 tháng đầu năm 2019, Đoàn kiểm tra liên ngành về VS ATTP của huyện đã tổ chức tuyên truyền, kết hợp kiểm tra thường xuyên các cơ sở nhà hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện đặc biệt liên tục kiểm tra thực phẩm tại Khu Trung tâm Văn hóa lễ hội Tây Thiên và khu vực Thị trấn Tam Đảo trong những tháng đầu xuân, lễ hội và mùa du lịch hè Tam Đảo năm 2019. Đồng thời tuyên truyền đến người dân sử dụng thực phẩm an toàn; kiên quyết đấu tranh với các tổ chức cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo chất lượng, mất an toàn về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về VS ATTP theo quy định của pháp luật. Trong 8 tháng đầu năm Ban chỉ đạo liên ngành VS ATTP huyện đã tuyên truyền 40 lượt tin, bài, phóng sự trên hệ thống loa truyền thanh của huyện; 300 lượt truyền thanh ở các xã, tổ chức treo 47 băng zôn tại các khu vực đông dân cư và khu trung tâm huyện. Bên cạnh đó đã tiến hành ký cam kết trên 400 cơ sở gồm: nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm về ATTP và đã tiến hành kiểm tra 100 lượt các cơ sở chế biến sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, kinh doanh thực phẩm. Qua công tác kiểm tra phát hiện 12 cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm hành chính về điều kiện ATTP, 11 cơ sở vi phạm các hoạt động khác…

Để đảm bảo vệ sinh ATTP  trong dịp nghỉ lễ 2.9 và trong dịp Tết Trung Thu cũng như 4 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Đội kiểm tra Liên ngành của huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm tra thường xuyên, liên tục đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện đặc biệt là Khu du lịch Thị trấn Tam Đảo và Khu Trung tâm Văn hóa lễ hội Tây Thiên. Tiến hành kiểm tra các mặt hàng phục vụ nhiều trong dịp Tết Trung Thu như bánh, kẹo, rượu bia, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt, rau, quả … Kịp thời ngăn chặn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm không đảm bảo, không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa hết hạn sử dụng, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về VS ATTP. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị UBND các xã phối hợp với đoàn Liên ngành của huyện kiểm tra về công tác VS ATTP trên địa bàn xã, tiến hành kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các trường Mần Non, Tiểu học trên địa bàn đảm bảo cho năm học mới về công tác VS ATTP ở các nhà trường./.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào