Tam Đảo quyết tâm hoàn thành kế hoạch giao đất dịch vụ cho người dân

30/08/2019

Sáng ngày 29/8/2019, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã họp và cho ý kiến về việc đảm bảo tiến độ giải quyết chính sách đất dịch vụ của các xã Hợp Châu, Hồ Sơn, Đại Đình, Đạo Trù. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thuộc huyện; các đồng chí Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã Hồ Sơn, Hợp Châu, Đạo Trù, Đại Đình.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Để góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống cho người dân bị thu hồi đất, huyện Tam Đảo chỉ đạo các xã tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh việc giao đất dịch vụ cho người dân trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch. Theo báo cáo của UBND huyện Tam Đảo, đến ngày 29/8/2019, toàn huyện thực hiện chi trả được 54,2% về diện tích đất dịch vụ cho người dân. Xác định giải quyết chính sách đất dịch vụ là nhiệm vụ quan trọng cần được ưu tiên để an dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng của dân, huyện Tam Đảo đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, kịp thời giải quyết các tồn tại, vướng mắc cho từng địa phương; ứng kinh phí cho các xã bồi thường GPMB; điều chỉnh, xây dựng quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất đối với các khu vực đất dịch vụ còn thiếu hoặc chưa có trong quy hoạch; chỉ đạo các xã căn cứ quỹ đất hiện có bố trí trả đất dịch vụ từ các khu đất đấu giá, giãn dân đã có hạ tầng, kể cả các khu vực xen ghép.

Tuy nhiên, việc giao trả đất dịch vụ trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, tiến độ còn chậm; hầu hết các xã đều vướng các quy trình, thủ tục liên quan đến phê duyệt địa điểm, quy hoạch, dự án, hồ sơ vay vốn.

Cho ý kiến vào nội dung này, đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phê bình đối với lãnh đạo các địa phương không đảm bảo tiến độ chi trả chính sách đất dịch vụ cho người dân trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng khẳng định trên địa bàn huyện nhiều cán bộ ở các địa phương còn thiếu quyết tâm, chưa sâu sát với nhiệm vụ, cũng như trách nhiệm đã cam kết với Thường trực, BTV Huyện ủy; sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị cũng chưa tốt trong việc giải quyết chính sách đất dịch vụ cho người dân. Với quyết tâm hoàn thành 100% diện tích đất dịch vụ giao cho hộ dân trong năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lưu Đức Long yêu cầu: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các địa phương phải trực tiếp giải quyết chính sách đất dịch vụ cho người dân, không giao cho cấp phó, nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy. UBND huyện xem xét nghiên cứu, bố trí kinh phí cho xã Đạo Trù để thực hiện theo kiến nghị của xã Đạo Trù; cử cán bộ xuống trực tiếp phối hợp với các xã để giải quyết nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lưu Đức Long cũng yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Thanh tra huyện, Công an huyện tăng cường công tác thanh kiểm tra công vụ, trách nhiệm ở các địa phương cũng như nắm chắc tình hình trên địa bàn nhằm đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội; MTTQ và các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nắm tốt công tác dư luận xã hội tại địa bàn; các địa phương phải sớm hoàn thiện xác nhận, xen ghép đất dịch vụ theo đúng quy định; nghiêm cấm mọi hành vi của tổ chức, cá nhân lợi dụng chính sách đất dịch vụ để trục lợi…

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các đồng chí Thường trực Huyện ủy cũng đã ý kiến về các nội dung quan trọng khác như: Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự dịp nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới; chương trình, nội dung tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; Đề án giải thể khu du lịch Tam Đảo; kế hoạch điều chỉnh dự án khuôn viên cây xanh; chủ trương tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị…/.  

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào