Công an huyện Tam Đảo triển khai phương án đảm bảo an ninh, trật tự, phân luồng giao thông dịp nghỉ lễ 2/9

30/08/2019

Để chủ động phòng ngừa tai nạn và ùn tắc giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách đến với Khu du lịch Tam Đảo, khu Trung tâm Văn hóa Lễ hội Tây Thiên trong dịp nghỉ lễ 2/9. Chiều ngày 30/08/2019, Công an huyện Tam Đảo đã triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tuyến quốc lộ 2B đoạn từ km10 đến km24 và khu vực trung tâm Thị trấn Tam Đảo; Tuyến đường Tỉnh lộ 302 đi Khu danh thắng Tây Thiên. Dự buổi triển khai có đồng chí Trần Minh Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Kim San - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ công an huyện Tam Đảo.

Đồng chí Trần Minh Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tuyến quốc lộ 2B đoạn từ km10 đến km24 và khu vực trung tâm Thị trấn Tam Đảo. Công an huyện Tam Đảo đã xin tăng cường từ Công an tỉnh 43 cán bộ chiến sỹ thuộc các đội PC08, PK02; phối hợp với Đoàn thanh niên huyện huy động 30 đoàn viên tham gia phân luồng giao thông từ km10 đến km24. Theo đó, Công an huyện Tam Đảo đã thành lập 15 chốt đảm bảo cho công tác phân luồng và hướng dẫn giao thông trên tuyến từ km10 đến km24 ; thành lập 2 tổ công tác đảm bảo ANTT – phân luồng giao thông tuyến TL302 đi khu danh thắng Tây Thiên và 01 tổ công tác đảm bảo ANTT tại khu Trung tâm Văn hóa Lễ hội Tây Thiên. Tại các chốt, Công an huyện đã bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật thực hiện công tác hướng dẫn, điều khiển, phân luồng. Đồng thời, thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát lưu động, kịp thời phát hiện, hướng dẫn giao thông, xử lý các vấn đề là nguyên nhân gây ra ùn tắc giao thông như: Dừng đỗ xe, quay đầu xe không đúng nơi quy định, đi sai phần đường, tập trung đông người trên đường, phương tiện giao thông hư hỏng và các chướng ngại vật khác gây cản trở giao thông, đảm bảo giao thông được thông suốt trên các tuyến phụ trách.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, công an huyện Tam Đảo cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình, kiểm tra hộ khẩu, nhân khẩu, công tác lưu trú, phòng chống cháy nổ, công tác quản lý Vũ khí – Vật liệu nổ, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; tiến hành rà soát đối tượng về hình sự, ma túy để ngăn chặn kịp thời các hoạt động tội phạm, kích động, gây rối, làm mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối vể an ninh trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ nghỉ./.

Cán bộ, chiến sỹ công an huyện trình bày phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông

Trần Luận