Phiên họp thường trực HĐND huyện lần thứ 49

28/08/2019

Sáng ngày 27/8/2019, HĐND huyện tổ chức phiên họp thường trực HĐND huyện lần thứ 49 để nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đồng Nguyễn Thành Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện, lãnh đạo UB MTTQ huyện và một số phòng, ban liên quan của huyện.

Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Phiên họp đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội về việc phân bổ, bổ sung dự toán thu chi ngân sách huyện năm 2019 (từ nguồn thu kết dư ngân sách năm 2019); Báo cáo điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. Dự án đường nối Cầu Đồng Dầu qua suối Đùm xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Đương với đường Hợp Châu - Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên; Dự án sửa chữa đảm bảo ATGT công trình đường Đại Đình – Cầu Chang; Dự án xây dựng Trường THCS Đại Đình; Dự án xây dựng nhà Văn hóa Thanh Thiếu Nhi huyện; Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường bộ hành từ Đền Thỏng đến Đền Thượng thuộc khu di tích quốc gia đặc biệt Tây Thiên. Cho ý kiến về nội dung trên, Thường trực HĐND huyện đã thảo luận đề nghị Ban kinh tế xã hội và các cơ quan chuyên môn của huyện giải trình và làm rõ một số nội dung như: Làm rõ từng nguồn kết dư từ nguồn thu kết dư ngân sách huyện năm 2019 để bổ sung, phân bổ nguồn cho phù hợp và đúng theo quy định của pháp luật; giải trình rõ về chi cho đầu tư phát triển, chi thường xuyên....

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho ý kiến: Thường trực HĐND huyện đồng ý về chủ trương  điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020; Đồng ý chủ trương chi hỗ trợ thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản, chi cho sự nghiệp giáo dục. Đối với các nguồn chi cho đầu tư phát triển, chi thường xuyên, kinh phí cho sự nghiệp Tây Thiên đề nghị Ban Kinh tế -  Xã hội phối hợp với UBND huyện làm rõ, chi tiết về các nguồn chi và cần tính toán thu chi cho phù hợp, đúng theo quy định pháp luật. Về việc xin ý kiến chủ trương đầu tư cho 05 dự án, Thường trực HĐND huyện cho rằng, việc thực hiện các dự án là sự cần thiết, hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tạo thuận lợi phát triển kinh tế trên địa bàn và phù hợp với quy hoạch. Vì vậy Thường Trực HĐND huyện đồng ý về chủ trương triển khai thực hiện các dự án, đồng thời đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ban Kinh tế - Xã hội cần phải làm rõ trong báo cáo về mục tiêu đầu tư dự án, cơ cấu nguồn vốn của dự án, quy mô đầu tư của dự án, thời gian thực hiện dự án, tiến độ thực hiện dự án và hiệu quả của dự án.

Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã nghe và cho ý kiến vào nội dung Chương trình kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện sẽ được tổ chức vào chiều ngày 30/08/2019./.

Trần Luận