UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2019

28/08/2019

Mới đây, UBND huyện Tam Đảo tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2019 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2019. Đến dự có đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Đinh Văn Mười - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại hội nghị các đồng chí được nghe và thảo luận về các báo cáo: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2019; tiến độ thực hiện chính sách đất dịch vụ trên địa bàn; tiến độ xây dựng cải tạo cống, rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường; Kết quả công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, các vụ việc khó khăn, phức tạp trên địa bàn; Dự thảo Quyết định phân công công tác của Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các ủy viên UBND huyện Tam Đảo nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp

Trong tháng 8/2019, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và phát triển, lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Tổng thu ngân sách nhà nước trong tháng 8 là hơn 7,5 tỷ và tính đến hết tháng 8 đạt trên 625 tỷ đồng, đạt 111,9% dự toán huyện giao; bằng 112,4% so cùng kỳ. Trong đó thu cân đối ngân sách trong tháng 8  là 7,2 tỷ đồng; tổng thu cân đối 8 tháng trên địa bàn đạt 96,2 tỷ đồng. Công tác chăn nuôi thú y tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, tính đến ngày 15/8/2019 số lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi buộc tiêu hủy là 2.622 con, tổng khối lượng trên 129 tấn, trong 8 tháng trên địa bàn huyện đón trên 1 triệu lượt khách đến thăm quan, hành hương vãn cảnh. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tiếp tục được tập trung chỉ đạo. Bên cạnh đó các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ đã tổ chức thăm hỏi, chuyển, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn. Công tác quân sự, quốc phòng an ninh được đảm bảo…

 

Đồng chí Đinh Văn Mười - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của UBND huyện, các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lưu Đức Long cũng đề nghị: UBND huyện cũng cần tiếp tục đổi mới các cuộc họp; tập trung thống nhất, đoàn kết, thực hiện theo đúng Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các quy định của pháp luật; thực hiện nghiêm túc các quy chế của BCH Đảng bộ huyện, UBND huyện, Quyết định phân công nhiệm vụ; tập trung thực hiện nguyên tắc “nói đi đôi với làm” và cam kết của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Rà soát. đánh giá kết quả thực hiện đối với các kết luận của cấp ủy Đảng các cấp cũng như của UBND cấp trên. Đặc biệt là đối với kết quả thực hiện Quyết định số 763 của UBND tỉnh. Tiến hành rà soát lại các đề án, dự án của huyện đã và đang triển khai trên địa bàn; chú trọng việc xây dựng các mô hình  phát triển kinh tế du lịch ở địa bàn…

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Đinh Văn Mười - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 9 cũng như những tháng cuối năm đề nghị các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, đặc biệt là việc thực hiện chính sách đất dịch vụ; triển khai phong trào xây dựng cống, rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường; đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đã và đang thực hiện nhất là các công trình, dự án trọng điểm; giải quyết dứt điểm các tồn tại về công tác tiếp công dân và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân; tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn; các địa phương, đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ khai giảng năm học mới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện…/.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào