Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hồng Hiệp khảo sát thực tế tuyến đường đi bộ lên đền thượng Tây Thiên để tiến hành đầu tư nâng cấp mở rộng

12/08/2019

Sáng ngày 11/08/2019, Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra, khảo sát thực tế tuyến đường đi bộ từ đền Thỏng đến đền Thượng thuộc khu di tích Quốc gia đặc biệt Khu danh lam thắng cảnh Tây Thiên.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khảo sát tuyến đường đi bộ khu danh lam thắng cảnh Tây Thiên

Tuyến đường đi bộ từ đền Thỏng đến đền Thượng khu danh thắng Tây Thiên thực tế hiện có tổng chiều dài gần 5km, bề rộng mặt đường hiện có từ 1,4m đến 1,8m. Mấy năm trở lại đây do lưu lượng du khách thập phương về thăm quan, vãn cảnh Tây Thiên ngày một tăng lên, loại hình du lịch thăm quan vãn cảnh, hòa mình vào dòng suối, núi rừng Tây Thiên đang được thu hút. Do vậy nhu cầu đi lại trên tuyến đi bộ ngày càng được du khách lựa chọn dẫn đến tình trạng ùn tắc ở một số điểm, một số vị trí đi lại có lan can nhưng đã bị hư hỏng gây mất an toàn cho du khách. Để giải quyết vấn đề đi lại trên tuyến đi bộ UBND tỉnh đã cho chủ trương đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến đi bộ từ đền Thỏng đến đền Thượng khu danh lam thắng cảnh Tây Thiên và giao UBND huyện nghiên cứu, tính toán phương án cải tạo, nâng cấp mở rộng chiều dài toàn tuyến để phục vụ nhu cầu đi lại cho du khách thập phương về với Tây Thiên đi lại thuận lợi, không bị ùn tắc nhằm phục vụ tốt nhất cho việc đi lại của du khách, đặc biệt vào những mùa Lễ hội hàng năm.

Du khách lựa chọn tuyến đi bộ để thăm quan, vãn cảnh Tây Thiên

Trên cơ sở đó, Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiến hành kiểm tra, khảo sát toàn bộ tuyến đường đi bộ, qua quá trình kiểm tra, khảo sát thực tế cho thấy nhiều vị trí tuyến đường còn chật hẹp, khó đi, một số điểm chưa bố trí lan can, có lan can nhưng đã bị xuống cấp, hư hỏng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị  đơn vị Tư vấn - Thiết kế xem xét, tính toán phương án mở rộng mặt đường đối với toàn bộ tuyến đi bộ từ 2m đến 2,5m dựa trên mặt bằng cũ hiện có của tuyến để mở rộng, tiến hành nắn chỉnh các khúc cua, tính toán điều chỉnh bậc lên xuống, bố trí các chiếu nghỉ trên tuyến, hai bên đường phải bố trí có lan can để đảm bảo sự an toàn cho du khách. Đặc biệt lưu ý đến những vị trí hay bị ùn tắc, vị trí không có diện tích để mở rộng đề nghị đơn vị Tư vấn – Thiết kế quan tâm đến việc nghiên cứu làm Cầu Cạn bắc qua và trong quá trình thi công dự án không làm ảnh hưởng đến cây rừng, đất rừng của Vườn Quốc Gia Tam Đảo. Đồng thời, đảm bảo cảnh quan thiên thiên, môi trường sinh thái phục vụ du khách về với Khu danh lam Thắng cảnh Tây Thiên./.

Trần Luận