Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 2 hộ dân thuộc dự án đường nối từ Hợp Châu, Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên

31/07/2019

Sáng ngày 30/7, UBND huyện Tam Đảo thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với một số hộ dân tại thôn Đại Điền, xã Đại Đình để thực hiện dự án đường nối từ Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên. Chỉ đạo buổi cưỡng chế thu hồi đất có đồng chí Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ban tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đọc Quyết định thu hồi đất của UBND huyện Tam Đảo tại nơi thực hiện cưỡng chế thu hồi đất

Dự án đường nối từ đường Hợp Châu, Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên là công trình nhằm phục vụ quá trình phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia công cộng do Sở Giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư. Chiều dài đoạn tuyến thuộc huyện Tam Đảo là 4,2km; tổng diện tích phải thực hiện bồi thường hỗ trợ là trên 130.900 m2 liên quan đến 434 lượt hộ dân trên địa bàn xã Đại Đình. Đến nay mặt bằng chiều dài tuyến đã bàn giao cho chủ đầu tư là 4/4,2km, còn lại 200m chưa bàn giao mặt bằng. Hiện còn 17 hộ dân và 1 tổ chức chưa thực hiện bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Việc cưỡng chế thu hồi đất được UBND huyện Tam Đảo áp dụng đối với hộ gia đình Bà Nguyễn Thị Liên, đang sử dụng thửa đất số 78 tờ bản đồ thu hồi đất số 4, với diện tích gần 1.700m2 và hộ Ông Nguyễn Khắc Hữu, đang sử dụng thửa đất số 114 với diện tích trên 175m2 và thửa đất số 115 với diện tích gần 420m2, tờ bản đồ thu hồi đất số 4, thuộc thôn Đại Điền, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo. Lý do cưỡng chế thu hồi đất đối với 2 hộ dân này, do không chấp hành các quy định của nhà nước về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường nối từ Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên.

Nhà thầu huy động máy móc thực hiện san gạt mặt bằng, thi công dự án để đảm bảo hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch

Tại buổi cưỡng chế, các lực lượng chức năng của huyện Tam Đảo, cùng nhà thầu thi công đã tiến hành san gạt, giải phóng mặt bằng, quá trình cưỡng chế diễn ra theo đúng trình tự và đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật. Ngay sau khi san gạt giải phóng mặt bằng, nhà thầu tiến hành thi công dự án Đường nối từ Hợp Châu, Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên đảm bảo hoàn thành dự án đúng kế hoạch của UBND tỉnh giao./.