Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Quyền chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc cưỡng chế thi công dự án đường nối Hợp Châu, Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên

31/07/2019

Chiều ngày 30/07/2019, Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Quyền Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra việc cưỡng chế thi công dự án đường nối Hợp Châu, Đồng tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên. Cùng đi có đồng chí Trần Kim San - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Tam Đảo.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Quyền chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế việc thi công dự án đường Hợp Châu, Đồng Tĩnh đến Khu danh thắng Tây Thiên

Tại vị trí tiến hành cưỡng chế thi công, đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Quyền chủ tịch UBND huyện đề nghị đơn vị thi công dự án tiến hành san lấp mặt bằng phải tuyệt đối an toàn cho các hộ dân đang sống cạnh khu vực thi công, không làm ảnh hưởng đến nhà cửa, sức khỏe của các hộ dân sinh sống 2 ven đường gần dự án. Đồng thời, đồng chí Quyền chủ tịch UBND huyện đã đến động viên gia đình Bà Nguyễn Thị Hữu thuộc diện di rời phục vụ dự án đường nối Hợp Châu, Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên. Gia đình đã đồng ý di rời và đang chờ đất tái định cư để di chuyển. Tuy nhiên, do gia đình bà nằm sát với vị trí thi công sẽ ảnh hưởng đến mức độ an toàn cho gia đình. Vì vậy, Đồng chí Quyền Chủ tịch UBND huyện đã vận động gia đình di chuyển đến chỗ ở mới và sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà cho gia đình đảm bảo an toàn cho dự án tiến hành san lấp mặt bằng tuyến đường.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Quyền Chủ tịch UBND huyện đã tiến hành kiểm tra thực tế vị trí, địa điểm tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thuộc dự án Khu Trung Tâm Văn hóa Lễ hội Tây Thiên vào sáng ngày 31/7/2019 tới./.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Quyền chủ tịch UBND huyện kiểm tra vị trí  thực tế, vị trí tổ chức cưỡng chế thi công dự án khu Trung tâm Văn hóa Lễ hội Tây Thiên.

Trần Luận